Sáng mãi Cách mạng Tháng Mười Nga

SGGP
* Giao lưu nghệ thuật “10 ngày rung chuyển thế giới”
Ngày 3-11, tại Hà Nội, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp Viện Khoa học xã hội - Nhân văn Quân sự (Bộ Quốc phòng) tổ chức tọa đàm trực tuyến “Sáng mãi Cách mạng Tháng Mười Nga”.
Tại buổi tọa đàm, độc giả được giao lưu, đối thoại trực tuyến với các nhà khoa học để hiểu thêm về Cách mạng Tháng Mười Nga. Đây là phương thức tuyên truyền mới trong dịp kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười, nhằm góp phần tiếp tục khẳng định, làm sáng tỏ thêm bản chất, giá trị, ý nghĩa của Cách mạng Tháng Mười trong thời đại ngày nay. 
Tại buổi giao lưu, nhiều câu hỏi đã được độc giả gửi đến các nhà nghiên cứu, diễn giả, nhà khoa học xoay quanh các chủ đề: Cách mạng Tháng Mười: Giá trị lịch sử - ý nghĩa thời đại; những bài học kinh nghiệm của Cách mạng Tháng Mười; nguyên nhân dẫn đến sự sụp đổ của mô hình CNXH hiện thực ở Liên Xô và các nước Đông Âu; bài học đối với sự nghiệp cách mạng và công tác xây dựng Đảng của Việt Nam; thực trạng và triển vọng của chủ nghĩa xã hội hiện thực, phong trào cộng sản và công nhân quốc tế; Cách mạng Tháng Mười với cách mạng Việt Nam; vận dụng tư tưởng của Lênin và giá trị của Cách mạng Tháng Mười trong đấu tranh chống “diễn biến hòa bình”, chống quan điểm sai trái, thù địch, góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta hiện nay; công tác tư tưởng với việc tuyên truyền, giáo dục giá trị, ý nghĩa lịch sử của Cách mạng Tháng Mười đối với các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ hiện nay… 
* “10 ngày rung chuyển thế giới” là chương trình ca nhạc nghệ thuật hiện đại xen lẫn hành trình khám phá lịch sử, sẽ đưa khán giả quay lại những khoảnh khắc hào hùng của cuộc Cách mạng Tháng Mười Nga 100 năm trước. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 lúc 20 giờ 10 ngày 4-11.
Chương trình “10 ngày rung chuyển thế giới” được thực hiện tại quảng trường Đài Truyền hình Việt Nam với những phóng sự được ghi hình tại nước Nga, về những câu chuyện lịch sử cách đây 100 năm, về những quyết định sáng suốt của lãnh tụ cách mạng Lênin và đặc biệt đó là những câu chuyện khi hiện vật có lịch sử hàng trăm năm lên tiếng.
Những bài hát trong chương trình sẽ đưa khán giả đến với đất nước Nga rộng lớn với những trang sử hào hùng, đến với con người Nga nồng ấm thủy chung.

MAI AN - VĨNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Lớp “Điều lệnh đội ngũ” trong đêm

Lớp tập huấn “Điều lệnh đội ngũ” hình thành từ ý tưởng của Phó giám đốc Trường 3 Nguyễn Chí Công. Thành viên tham gia lớp tập huấn là người công tác tại ban chỉ huy đội, cán bộ tổ tại các đội quản lý - giáo dục học viên. 

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Thúc đẩy giao lưu nhân dân giữa TPHCM và Hàn Quốc

Ngày 23-11, đồng chí Tất Thành Cang, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM, đã có buổi tiếp ông Lee Si Hyung, Chủ tịch Quỹ Giao lưu quốc tế Hàn Quốc cùng đoàn công tác đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam. 

Vững lòng biển đảo

Quảng Ngãi: Cắm mốc khu vực biên giới biển

Ông Võ Văn Phấn-Bí thư Đảng ủy xã Bình Hải (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi), vừa cho biết, địa bàn xã vừa thực hiện hoàn thành việc cắm 2 biển báo “Khu vực biên giới biển” theo Nghị định 71 của Chính phủ. 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính

Xử lý hồ sơ trên mạng vẫn còn trục trặc

Chiều 16-11, Tổ công tác của Chủ tịch UBND TPHCM do đồng chí Võ Văn Hoan, Chánh Văn phòng UBND TP dẫn đầu đoàn kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm vụ tại Sở Tài chính.