Siêu bão Jebi đe dọa biển Đông

SGGP
 Ngày 28-8, các đài dự báo bão và thời tiết tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương cho biết, hiện ở phía Đông của Philippines (thuộc Thái Bình Dương) vừa xuất hiện một cơn bão có tên quốc tế là Jebi, hướng di chuyển chủ yếu là Tây Bắc và sau đó là hướng Tây. 

Dự kiến, vào khoảng ngày 30 và 31-8, bão Jebi sẽ trở thành siêu bão. Còn theo Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia, ngày 28-8 ở miền Bắc và Bắc Trung bộ đã có mưa diện rộng, kéo dài cả ngày.

Tính đến 13 giờ ngày 28-8 ở Bắc bộ và Thanh Hóa đã có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến 40-80mm, có nơi cao hơn như Vụ Bản (Hòa Bình) 112mm, Mường Trai (Sơn La) 100mm, Nho Quan (Ninh Bình) 99mm. Hiện nay rãnh áp thấp có trục qua Bắc bộ xuất hiện một vùng xoáy thấp trên khu vực Nam Trung Quốc tiếp tục dịch chuyển về phía Tây.

Từ đêm 28-8 đến đêm 31-8, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp với vùng xoáy phát triển từ tầng thấp đến độ cao 5.000m nên ở Bắc bộ và các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An sẽ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trong ngày 28 đến 30-8, mưa to đến rất to tập trung ở khu vực Đông Bắc, đồng bằng và Trung du Bắc bộ, các tỉnh Sơn La, Hòa Bình, Thanh Hóa, Nghệ An. Từ ngày 30 và 31-8, mưa rất to tập trung ở khu vực Tây Bắc và Việt Bắc.

Tại Nam bộ, vào ngày 29 và 30-8 và khoảng từ ngày 4 đến 7-9, ban ngày nắng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Còn từ ngày 31-8 đến 3-9, chủ yếu ngày nắng, chiều tối có mưa rào nhẹ rải rác và có nơi có dông.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

134 hộ dân khai thác đất vườn rau Tân Bình đều có nhà bên ngoài

134 hộ dân khai thác đất vườn rau Tân Bình đều có nhà bên ngoài

Chiều 14-1, đại diện UBND quận Tân Bình (TPHCM) khẳng định, 134 hộ dân đang khai thác 4,8ha đất vườn rau tại phường 6, quận Tân Bình đều có nhà ở bên ngoài. Các công trình được người dân xây dựng không phép ở khu đất nông nghiệp, được quy hoạch làm công trình công cộng là để cho thuê nhà trọ hoặc hàng quán. 

Giao thông - Đô thị

Bamboo Airways khởi hành chuyến bay thương mại đầu tiên

6 giờ sáng nay, 16-1, hãng hàng không Bamboo Airways của Tập đoàn FLC đã cất cánh chuyến bay thương mại đầu tiên mang mã số QH202 từ TPHCM đi Hà Nội. Màn chào sân của hãng hàng không này đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo khách hàng với mong muốn được trải nghiệm dịch vụ mới lạ.

Quy hoạch

Tin buồn

Vĩnh biệt GS-TS, Nhà giáo nhân dân Nguyễn Ngọc Giao

Chỉ ít phút sau thời điểm 16 giờ 25 ngày 9-1, chúng tôi nhận được hàng trăm tin nhắn, tiếp theo là hàng loạt cuộc điện thoại, thông tin trên mạng về sự ra đi của GS-TS, Nhà giáo nhân dân Nguyễn Ngọc Giao.