Siêu bão Jebi đe dọa biển Đông

SGGP
 Ngày 28-8, các đài dự báo bão và thời tiết tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương cho biết, hiện ở phía Đông của Philippines (thuộc Thái Bình Dương) vừa xuất hiện một cơn bão có tên quốc tế là Jebi, hướng di chuyển chủ yếu là Tây Bắc và sau đó là hướng Tây. 

Dự kiến, vào khoảng ngày 30 và 31-8, bão Jebi sẽ trở thành siêu bão. Còn theo Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia, ngày 28-8 ở miền Bắc và Bắc Trung bộ đã có mưa diện rộng, kéo dài cả ngày.

Tính đến 13 giờ ngày 28-8 ở Bắc bộ và Thanh Hóa đã có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến 40-80mm, có nơi cao hơn như Vụ Bản (Hòa Bình) 112mm, Mường Trai (Sơn La) 100mm, Nho Quan (Ninh Bình) 99mm. Hiện nay rãnh áp thấp có trục qua Bắc bộ xuất hiện một vùng xoáy thấp trên khu vực Nam Trung Quốc tiếp tục dịch chuyển về phía Tây.

Từ đêm 28-8 đến đêm 31-8, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp với vùng xoáy phát triển từ tầng thấp đến độ cao 5.000m nên ở Bắc bộ và các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An sẽ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trong ngày 28 đến 30-8, mưa to đến rất to tập trung ở khu vực Đông Bắc, đồng bằng và Trung du Bắc bộ, các tỉnh Sơn La, Hòa Bình, Thanh Hóa, Nghệ An. Từ ngày 30 và 31-8, mưa rất to tập trung ở khu vực Tây Bắc và Việt Bắc.

Tại Nam bộ, vào ngày 29 và 30-8 và khoảng từ ngày 4 đến 7-9, ban ngày nắng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Còn từ ngày 31-8 đến 3-9, chủ yếu ngày nắng, chiều tối có mưa rào nhẹ rải rác và có nơi có dông.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tham nhũng "vặt" đã thành nét văn hoá xấu xí của người Việt

Tham nhũng "vặt" đã thành nét văn hoá xấu xí của người Việt

Tham nhũng "vặt" thực sự đã làm tha hoá, biến chất nhiều công chức và lâu dần đã thành nét văn hoá xấu xí của người Việt. Tuy nhiên, xử lý loại tội phạm này không dễ vì số lượng rất đông, diễn ra mọi lúc, mọi nơi và trong nhiều lĩnh vực..

Giao thông - Đô thị

Thiếu phương tiện, bến bãi phục vụ du khách

Còn nhiều vấn đề bất cập về chất lượng dịch vụ vận tải và bảo đảm an toàn giao thông cho khách du lịch, ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh và vị thế của du lịch Việt Nam, đó là thông tin từ cuộc họp do Bộ GTVT tổ chức ngày 15-11 tại Hà Nội.

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí Nguyễn Thanh Phong từ trần

Đồng chí Nguyễn Thanh Phong (Nguyễn Long Noãn) - Cán bộ tiền khởi nghĩa, sinh năm 1929, tại xã Mỹ Trà, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế - Ngân sách của Quốc hội khóa IX; nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy; nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Tháp; đại biểu Quốc hội các khóa VII, VIII, IX, đã nghỉ hưu, từ trần lúc 17 giờ ngày 7-11-2018.