Siêu bão Jebi đe dọa biển Đông

SGGP
 Ngày 28-8, các đài dự báo bão và thời tiết tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương cho biết, hiện ở phía Đông của Philippines (thuộc Thái Bình Dương) vừa xuất hiện một cơn bão có tên quốc tế là Jebi, hướng di chuyển chủ yếu là Tây Bắc và sau đó là hướng Tây. 

Dự kiến, vào khoảng ngày 30 và 31-8, bão Jebi sẽ trở thành siêu bão. Còn theo Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia, ngày 28-8 ở miền Bắc và Bắc Trung bộ đã có mưa diện rộng, kéo dài cả ngày.

Tính đến 13 giờ ngày 28-8 ở Bắc bộ và Thanh Hóa đã có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến 40-80mm, có nơi cao hơn như Vụ Bản (Hòa Bình) 112mm, Mường Trai (Sơn La) 100mm, Nho Quan (Ninh Bình) 99mm. Hiện nay rãnh áp thấp có trục qua Bắc bộ xuất hiện một vùng xoáy thấp trên khu vực Nam Trung Quốc tiếp tục dịch chuyển về phía Tây.

Từ đêm 28-8 đến đêm 31-8, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp với vùng xoáy phát triển từ tầng thấp đến độ cao 5.000m nên ở Bắc bộ và các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An sẽ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trong ngày 28 đến 30-8, mưa to đến rất to tập trung ở khu vực Đông Bắc, đồng bằng và Trung du Bắc bộ, các tỉnh Sơn La, Hòa Bình, Thanh Hóa, Nghệ An. Từ ngày 30 và 31-8, mưa rất to tập trung ở khu vực Tây Bắc và Việt Bắc.

Tại Nam bộ, vào ngày 29 và 30-8 và khoảng từ ngày 4 đến 7-9, ban ngày nắng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Còn từ ngày 31-8 đến 3-9, chủ yếu ngày nắng, chiều tối có mưa rào nhẹ rải rác và có nơi có dông.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phối cảnh công trình Bệnh viện Đa khoa II Lâm Đồng

Hàng loạt sai phạm trong xây dựng Bệnh viện II Lâm Đồng

Bồi thường trùng diện tích, hỗ trợ lớn hơn diện tích thu hồi, tính toán bồi thường cho các hộ dân thấp hơn diện tích thu hồi... là những sai phạm mà Thanh tra tỉnh Lâm Đồng vừa phát hiện tại Dự án đầu tư xây dựng công trình Bệnh viện II Lâm Đồng.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Còn nhiều vướng mắc trong việc tách thửa đất

Chiều 31-8, Sở TNMT TPHCM đã có buổi gặp gỡ các cơ quan báo, đài để trao đổi, lắng nghe nhằm tháo gỡ các vướng mắc khó khăn trong thực hiện các quyền của người sử dụng đất.

Tin buồn