Thu hồi gần 3 tỷ đồng tiền chi sai ngân sách của thị xã Long Mỹ, Hậu Giang

SGGPO
Ngày 27-8, Thanh tra tỉnh Hậu Giang cho biết đã có quyết định về việc thu hồi gần 3 tỷ đồng tiền sai phạm trong quản lý, sử dụng ngân sách nhà nước của UBND thị xã Long Mỹ.

UBND thị xã Long Mỹ, nơi xảy ra sai phạm. Ảnh: TUẤN QUANG

UBND thị xã Long Mỹ, nơi xảy ra sai phạm. Ảnh: TUẤN QUANG

Theo đó, quyết định nêu rõ sẽ thu hồi số tiền 2.827.157.092 đồng bao gồm các khoản công tác thu, chi tài chính tại các phòng, ban, trung tâm và xã, phường trực thuộc; công tác thu, chi tài chính tại các trường học trực thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Long Mỹ (trong đó chi hoạt động thường xuyên 123.542.000 đồng; chi phụ cấp ưu đãi ngành 30%, 35% sai quy định 1.828.150.496 đồng).

Ngoài ra, còn thu hồi ngân sách trong công tác quản lý đầu tư xây dựng tại Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng và các đơn vị có thực hiện quản lý dự án đầu tư xây dựng 284.494.635 đồng .

Thanh tra tỉnh Hậu Giang đề nghị Chủ tịch UBND thị xã Long Mỹ có trách nhiệm nộp số tiền phải thu hồi vào Kho bạc Nhà nước tỉnh Hậu Giang trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày nhận quyết định.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận: Vừa thi công vừa điều chỉnh

Chiều 20-4, Công ty CP BOT Trung Lương - Mỹ Thuận, UBND tỉnh Tiền Giang cùng các cơ quan liên quan đã có buổi làm việc nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận để dự án đảm bảo thông tuyến vào cuối năm 2020 như chỉ đạo của Thường trực Chính phủ. 

Quy hoạch

Quản lý chặt, công trình trái phép vẫn mọc lên

Thường thì khi người dân chỉ chở một xe cát và gạch để xây dựng trên thửa đất của mình cũng bị kiểm tra, lập biên bản (nếu vi phạm). Theo người dân, việc để mọc lên hàng loạt công trình trái phép, xây dựng kiên cố là rất khó lý giải, ngoại trừ có sự tiếp tay hoặc bảo kê từ cán bộ công quyền.

Tin buồn