Thừa Thiên - Huế: Báo cáo Bộ TT-TT việc chặn vào Facebook bằng mạng công sở

SGGP
Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết vừa có văn bản báo cáo Bộ TT-TT liên quan đến việc sử dụng mạng tin học trong các cơ quan nhà nước tại địa phương này sau khi có thông tin phản ánh về việc công chức ở đây bị chặn vào Facebook bằng mạng công sở. 
Theo đó, khi triển khai Đề án Kết nối mạng diện rộng do UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế phê duyệt, Sở TT-TT tổ chức chuyển đổi kết nối mạng diện rộng của tỉnh bằng mạng truyền số liệu chuyên dùng CPNet và triển khai Internet tập trung cho các đơn vị kết nối mạng diện rộng.
Trong đó, việc kết nối mạng của các cơ quan nhà nước tuân thủ các nội dung theo Thông tư 27/2017/TT-BTTTT quy định. Sở TT-TT tỉnh Thừa Thiên - Huế còn lập chính sách riêng và mặc định truy nhập trang mạng chính thống và các website có tên miền .vn.
Do vậy, việc quản lý, sử dụng mạng tin học trong các cơ quan nhà nước chỉ tác động đến hệ thống máy tính được trang bị cấp cho cán bộ, công chức, viên chức nhằm phục vụ cho công vụ. Đối với các hệ thống cá nhân khác không thuộc phạm vi này đều không bị tác động bởi quy định này. “Mục đích của việc làm này là để đảm bảo an toàn thông tin cho mạng diện rộng của tỉnh hoạt động theo Thông tư 27/2017/TT-BTTTT, đồng thời hạn chế việc cán bộ, công chức, viên chức sử dụng việc mạng xã hội và các trang mạng khác không liên quan đến công việc trong giờ làm việc”, ông Nguyễn Xuân Sơn, Phó Giám đốc Sở TT-TT tỉnh Thừa Thiên - Huế, giải thích.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mất cả chì lẫn chài khi nhận gõ captcha

Mất cả chì lẫn chài khi nhận gõ captcha

Gõ captcha đang là việc làm thêm thu hút nhiều sinh viên, bởi có thể ngồi nhà làm việc trên máy tính. Hiện đang có rất nhiều người rao thuê sinh viên gõ captcha. Tuy nhiên, không phải dễ kiếm tiền bằng việc gõ captcha. 

Giao thông - Đô thị

Ứng dụng công nghệ thông tin vào xử lý ùn tắc giao thông

Sáng 16-8, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ đường sắt Công an TPHCM (PC67) sơ kết 8 tháng thực hiện công tác phối hợp với các lực lượng liên quan xử lý các điểm nóng ùn tắc giao thông (UTGT) trên địa bàn TP. 

Quy hoạch

Bình Phước: Thu hồi đất của dự án Trường Đại học Á Châu

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Nguyễn Văn Trăm vừa ký quyết định thu hồi 228.070m² đất thuộc phường Tân Phú, thị xã Đồng Xoài đã giao cho Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Tân Bách Khoa (Tân Bách Khoa) là chủ đầu tư Dự án Đại học Tư thục Á Châu. 

Tin buồn