Tiêu thụ thịt và hải sản tại châu Á tăng

SGGP
Theo một báo cáo công bố ngày 4-9 của Công ty tư vấn Asia Research and Engagement có trụ sở tại Singapore, nhu cầu tiêu thụ thịt và hải sản tăng cao tại châu Á sẽ làm tăng mạnh lượng khí thải nhà kính và việc sử dụng chất kháng khuẩn trong thực phẩm sẽ gây hại tới môi trường cũng như sức khỏe con người. 

Tốc độ tăng của dân số và mức thu nhập, cùng với quá trình đô thị hóa sẽ đẩy nhu cầu tiêu thụ thịt và hải sản tăng tới 78% trong giai đoạn 2017-2050. Trong 3 thập kỷ tới, với các chuỗi cung ứng đẩy mạnh hoạt động để theo kịp nhu cầu trên, phát thải khí CO2 sẽ tăng từ 2,9 tỷ tấn/năm lên 5,4 tỷ tấn/năm, tương đương với lượng khí thải của 95 triệu ô tô. Bên cạnh đó, diện tích phục vụ sản xuất thực phẩm sẽ mở rộng lên tương đương diện tích Ấn Độ, trong khi lượng nước sử dụng sẽ tăng từ 577 tỷ m³/năm lên 1.054 tỷ m³/năm. Việc sử dụng các chất chống vi khuẩn trong thực phẩm sẽ tăng 44% lên 39.000 tấn/năm.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kim may trong dâu tây do người dùng phát hiện ở Gladstone, Queensland, Australia. Ảnh: FACEBOOK/ANGELA SENENSON

Bắt nghi phạm cho kim vào dâu tây ở Australia

Ông Stuart Smith, Quyền phó cảnh sát trưởng Bang New South Wales (Australia), cho biết trong cuộc họp báo ngày 19-9, một thanh niên bị bắt đã thừa nhận cắm kim vào dâu tây, bắt chước một trò chơi khăm.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

35 phút đi bộ nhẹ nhàng tránh đột qụy

 Các nhà khoa học thuộc Đại học Gothenburg (Thụy Điển) nhận thấy rằng những người có hoạt động thể chất từ nhẹ đến vừa phải trước khi bị đột qụy ít khả năng bị đột qụy giảm 1/2 so với những người không tập luyện.