TPHCM kỷ niệm 242 năm Ngày độc lập Hoa Kỳ

SGGP
Trưa 5-7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị, Hội hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ TPHCM tổ chức họp mặt kỷ niệm lần thứ 242 Ngày độc lập của Hợp chúng quốc Hoa Kỳ (4-7-1776 - 4-7-2018). 

Các em học sinh được nhận học bổng. Thanhuytphcm.vn

Các em học sinh được nhận học bổng. Thanhuytphcm.vn

Bà Nguyễn Thị Ngọc Phượng, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ TPHCM, gửi lời chúc mừng tới người dân Hoa Kỳ nhân sự kiện trọng đại này, đồng thời nhấn mạnh mối quan hệ giữa Việt Nam-Hoa Kỳ đang phát triển tốt đẹp trên mọi lĩnh vực. Góp phần vào mối quan hệ hai nước, Hội hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ TPHCM đã tổ chức nhiều hoạt động quảng bá hình ảnh Hoa Kỳ, tổ chức giao lưu văn nghệ, hoạt động từ thiện, trao học bổng cho trẻ em khó khăn…

Dịp này, hội đã trao 89 suất học bổng trị giá 110 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TPHCM.

 

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Người thầy của học sinh nghèo

Một trong những điển hình trong việc học tập và làm theo gương Bác Hồ kính yêu của ngành giáo dục TPHCM là thầy Đỗ Hiếu Lễ, Hiệu trưởng Trường THCS Vĩnh Lộc A (huyện Bình Chánh, TPHCM) - người được đồng nghiệp trìu mến đặt cho biệt danh “Thầy hiệu trưởng của học sinh nghèo”.

Xây dựng Đảng

Tháo “điểm nghẽn” từ sâu sát cơ sở

Một trong những thành tích nổi bật trong công tác xây dựng Đảng tại Đảng bộ quận 10 là đẩy mạnh phát triển Đảng trong ngành GD-ĐT. Trước đây, tỷ lệ đảng viên trong tổng số cán bộ lãnh đạo, quản lý, giáo viên, công nhân viên của ngành rất thấp - chỉ đạt 18% trong năm 2016.

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính