Trao hơn 4.800 vé xe nghĩa tình tặng công nhân

SGGP
Tối 27-1, tại Nhà Thiếu nhi quận Thủ Đức (TPHCM), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TPHCM đã tổ chức lễ trao tặng 2.326 vé xe và quà cho công nhân đang làm việc tại KCX Linh Trung 1, 2 và KCN Bình Chiểu. 

Niềm vui của công nhân khi nhận tấm vé nghĩa tình

Niềm vui của công nhân khi nhận tấm vé nghĩa tình

Đồng thời, LĐLĐ TP cũng đã tổ chức trao 2.490 tấm vé xe nghĩa tình và quà cho công nhân đang làm việc tại KCX Tân Thuận, Khu công nghệ cao TP, KCN Hiệp Phước, Tân Tạo, Tân Bình, Vĩnh Lộc và Tây Bắc Củ Chi. Đây là những tấm vé nghĩa tình trong chương trình “Tấm vé nghĩa tình” được LĐLĐ TP tổ chức vào dịp năm hết tết đến trong 10 năm qua. 

Tính đến thời điểm hiện nay đã có trên 58.200 công nhân, viên chức, người lao động trên địa bàn TPHCM được các cấp công đoàn, đơn vị doanh nghiệp chăm lo, tặng quà với tổng giá trị hơn 22 tỷ đồng. Các nhà hảo tâm và 232 doanh nghiệp cũng hỗ trợ, trao tặng vé xe cho 10.829 công nhân lao động về quê đón tết với số tiền hơn 7,7 tỷ đồng. 

10 năm qua, từ chương trình “Tấm vé nghĩa tình” các cấp công đoàn TPHCM đã cùng doanh nghiệp trao tặng 224.224 vé xe cho công nhân hoàn cảnh khó khăn, giúp họ có được chuyến xe an toàn về quê đón tết cùng gia đình. Tổng kinh phí thực hiện chương trình trong 10 năm gần 135 tỷ đồng, trong đó các doanh nghiệp đã đóng góp 70% và 30% từ các cấp công đoàn. Riêng trong dịp Tết Nguyên đán năm 2018, LĐLĐ TP đã vận động và phấn đấu trao tặng 37.000 vé xe cho công nhân. 
 Cùng ngày, LĐLĐ quận 3 (TPHCM) đã tổ chức chương trình “Tết sum vầy” để công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn được cắt dưa hấu, bánh tét và ăn bánh mứt mừng năm mới với lãnh đạo LĐLĐ TP. Dịp này, LĐLĐ quận 3 đã trao 46 vé xe nghĩa tình cũng như trao quà công nhân lao động khó khăn với tổng số tiền hơn 300 triệu đồng. Trong dịp Tết Nguyên đán năm 2018, công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ quận 3 đã trao 2.270 phần quà và 117 vé xe với kinh phí hơn 1,2 tỷ đồng hỗ trợ người lao động. 

Tối 27-1, Nhà văn hóa Sinh viên TPHCM đã tổ chức chương trình “Sinh viên đón tết xa nhà” lần 8 năm 2018. Nhiều hoạt động văn nghệ, giao lưu đã giúp sinh viên ấm áp hơn khi xuân về. Dịp này, Nhà văn hóa Sinh viên đã trao 300 phần quà tặng sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện về quê đón tết. 

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu tại Lễ trao giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2018. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu sẽ được an táng tại quê nhà

Chiều tối 20-2, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM vô cùng thương tiếc báo tin: Đồng chí Nguyễn Thị Thu, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, Đại biểu HĐND TPHCM khóa IX, đã từ trần lúc 14 giờ 40 ngày 20-2-2019 (nhằm ngày 16 tháng Giêng năm Kỷ Hợi), tại nhà riêng (quận 5, TPHCM).

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hiện thực hóa đô thị sáng tạo phía Đông

Với vị trí và vai trò TPHCM lựa chọn địa bàn phía Đông với diện tích 22.000ha gồm 3 quận (2, 9 và Thủ Đức) để quy hoạch xây dựng đô thị sáng tạo là ý tưởng đúng đắn rất đáng trân trọng và cần ủng hộ. 

Tin buồn

Tin buồn Đồng chí NGUYỄN PHÚC THANH

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Đồng chí NGUYỄN PHÚC THANH, sinh ngày 25-6-1944