Xây dựng tiềm lực chính trị, tinh thần trong toàn dân

SGGP
Ngày 3-8, đồng chí Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM, đã chủ trì hội nghị quán triệt, hướng dẫn triển khai thực hiện xây dựng tiềm lực chính trị, tinh thần khu vực phòng thủ TPHCM.

Tại hội nghị, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Tô Đại Phong quán triệt Thông tri 18 của Ban Thường vụ Thành ủy về xây dựng tiềm lực chính trị, tinh thần khu vực phòng thủ TPHCM; hướng dẫn xây dựng kế hoạch triển khai; định hướng tuyên truyền về công tác xây dựng tiềm lực chính trị, tinh thần.

Thiếu tướng Ngô Tuấn Nghĩa, Thành ủy viên, Chính ủy, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh TPHCM, trình bày báo cáo cơ sở khoa học, các nội dung, yêu cầu xây dựng tiềm lực chính trị, tinh thần khu vực phòng thủ TPHCM.

Xây dựng tiềm lực chính trị, tinh thần trong toàn dân ảnh 1 Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Tất Thành Cang phát biểu tại hội nghị. Ảnh: hvmcpv
Phát biểu chỉ đạo và kết luận hội nghị, đồng chí Tất Thành Cang phân tích, xây dựng tiềm lực chính trị, tinh thần chính là xây dựng con người, tổ chức nhằm tạo nên sức mạnh chính trị - tinh thần của khu vực phòng thủ. Qua đó góp phần đảm bảo nhân dân, lực lượng vũ trang luôn tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng; đồng thời, xây dựng các tổ chức vững mạnh, xây dựng “thế trận lòng dân” vững chắc. 

Nêu lại các sự kiện trong tháng 6-2018, người dân nhiều nơi xuống đường tuần hành, đặc biệt tình huống đập phá trụ sở, tài sản xảy ra ở tỉnh Bình Thuận, đồng chí Tất Thành Cang nhấn mạnh đến tầm quan trọng của công tác nắm bắt thông tin và dự báo tình hình. Cùng với đó là công tác thông tin tuyên truyền chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và đấu tranh hiệu quả với các thông tin sai trái.

Theo đồng chí Tất Thành Cang, tiềm lực chính trị, tinh thần có vai trò vô cùng quan trọng. Trước hết, việc xây dựng tiềm lực chính trị, tinh thần là trách nhiệm người lãnh đạo, tập thể lãnh đạo địa phương, đơn vị, cơ quan. Và để có tiềm lực chính trị, tinh thần đòi hỏi phải xây dựng cả hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh toàn diện từ cơ sở đến cấp trên.

Cùng đó là xây dựng tiềm lực chính trị, tinh thần trong toàn dân và ngay trong các lực lượng vũ trang. Đồng chí Tất Thành Cang cho rằng các đơn vị liên quan của TPHCM phải xây dựng kế hoạch cụ thể, gắn với những đặc điểm tình hình, nhiệm vụ của cơ quan, địa phương và cần chủ động thực hiện kế hoạch thường xuyên, liên tục.

KIỀU PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Việc có ích cho dân thì làm

Bằng tấm lòng của người dì, người mẹ, người chị, cùng với cái tâm vì mọi người xung quanh, nhiều năm nay, họ - những cán bộ dân vận tại khu phố - đã trợ sức cho rất nhiều mảnh đời lầm lỡ tìm lại con đường sáng, có việc làm và hòa nhập cuộc sống mới. 

Xây dựng Đảng

Không được lợi dụng uy tín của Đảng

Một số bị cáo khi ra tòa đã luôn đem Đảng ra để “giãi bày” tâm tư, kiểu như bản thân đã có bao nhiêu năm tuổi Đảng, đã có cống hiến cho Đảng ra sao… để hòng vớt vát, giảm nhẹ hình phạt. Nhưng đây là điều không thể chấp nhận được.

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam bàn giao ba bộ hài cốt quân nhân Mỹ

Sáng 11-12, tại Sân bay Quốc tế TP Đà Nẵng, Cơ quan tìm kiếm Tù binh và người mất tích thuộc Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ (DPAA) phối hợp cùng Văn phòng Tìm kiếm người mất tích Việt Nam (VNOSMP) đã tổ chức lễ hồi hương hài cốt quân nhân Mỹ lần thứ 147.

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính

TPHCM khắc phục tình trạng “cửa khó vào, người khó gặp, vẻ mặt khó coi”

Bàn về trách nhiệm của cán bộ, công chức, nguyên Chủ tịch HĐND TPHCM Phạm Phương Thảo đề nghị: “Phải kết nối nhanh hơn, làm thế nào để tiếng nói của người dân phản hồi tới lãnh đạo nhiều hơn, khắc phục tình trạng cửa khó vào, người khó gặp, vẻ mặt khó coi. Vì thế, thái độ phục vụ của cán bộ phải thân thiện, lắng nghe; có khuyết điểm thì xin lỗi người dân và khắc phục, chứ không xin lỗi rồi để đó”.