Xây dựng tiềm lực chính trị, tinh thần trong toàn dân

SGGP
Ngày 3-8, đồng chí Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM, đã chủ trì hội nghị quán triệt, hướng dẫn triển khai thực hiện xây dựng tiềm lực chính trị, tinh thần khu vực phòng thủ TPHCM.

Tại hội nghị, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Tô Đại Phong quán triệt Thông tri 18 của Ban Thường vụ Thành ủy về xây dựng tiềm lực chính trị, tinh thần khu vực phòng thủ TPHCM; hướng dẫn xây dựng kế hoạch triển khai; định hướng tuyên truyền về công tác xây dựng tiềm lực chính trị, tinh thần.

Thiếu tướng Ngô Tuấn Nghĩa, Thành ủy viên, Chính ủy, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh TPHCM, trình bày báo cáo cơ sở khoa học, các nội dung, yêu cầu xây dựng tiềm lực chính trị, tinh thần khu vực phòng thủ TPHCM.

Xây dựng tiềm lực chính trị, tinh thần trong toàn dân ảnh 1 Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Tất Thành Cang phát biểu tại hội nghị. Ảnh: hvmcpv
Phát biểu chỉ đạo và kết luận hội nghị, đồng chí Tất Thành Cang phân tích, xây dựng tiềm lực chính trị, tinh thần chính là xây dựng con người, tổ chức nhằm tạo nên sức mạnh chính trị - tinh thần của khu vực phòng thủ. Qua đó góp phần đảm bảo nhân dân, lực lượng vũ trang luôn tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng; đồng thời, xây dựng các tổ chức vững mạnh, xây dựng “thế trận lòng dân” vững chắc. 

Nêu lại các sự kiện trong tháng 6-2018, người dân nhiều nơi xuống đường tuần hành, đặc biệt tình huống đập phá trụ sở, tài sản xảy ra ở tỉnh Bình Thuận, đồng chí Tất Thành Cang nhấn mạnh đến tầm quan trọng của công tác nắm bắt thông tin và dự báo tình hình. Cùng với đó là công tác thông tin tuyên truyền chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và đấu tranh hiệu quả với các thông tin sai trái.

Theo đồng chí Tất Thành Cang, tiềm lực chính trị, tinh thần có vai trò vô cùng quan trọng. Trước hết, việc xây dựng tiềm lực chính trị, tinh thần là trách nhiệm người lãnh đạo, tập thể lãnh đạo địa phương, đơn vị, cơ quan. Và để có tiềm lực chính trị, tinh thần đòi hỏi phải xây dựng cả hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh toàn diện từ cơ sở đến cấp trên.

Cùng đó là xây dựng tiềm lực chính trị, tinh thần trong toàn dân và ngay trong các lực lượng vũ trang. Đồng chí Tất Thành Cang cho rằng các đơn vị liên quan của TPHCM phải xây dựng kế hoạch cụ thể, gắn với những đặc điểm tình hình, nhiệm vụ của cơ quan, địa phương và cần chủ động thực hiện kế hoạch thường xuyên, liên tục.

KIỀU PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sớm tháo những điểm nghẽn, giúp Bình Thuận phát triển bền vững

Sớm tháo những điểm nghẽn, giúp Bình Thuận phát triển bền vững

Ngày 16-3, tại tỉnh Bình Thuận, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn công tác đã làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Bình Thuận về tình hình kinh tế-xã hội, công tác xây dựng Đảng và những nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện trong thời gian tới.

 

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Tấm chân tình của người cách mạng

Cả cuộc đời cống hiến vì độc lập dân tộc, vì sự bình yên của nhân dân. Khi thời bình, cái chất và sự hy sinh của người cách mạng vẫn nguyên vẹn, họ gạt bỏ những lợi ích cá nhân để chung tay cùng cộng đồng đem lại những điều tốt đẹp cho cuộc sống.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Thúc đẩy hợp tác giữa Italy - TPHCM trên nhiều lĩnh vực

Chiều 15-3, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đã tiếp tân Đại sứ Italy tại Việt Nam Antonio Alessandro. Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao những chương trình hợp tác phong phú trên nhiều lĩnh vực giữa Việt Nam - Italy nói chung và TPHCM - Italy nói riêng của ông Antonio Alessandro.

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính

Đột phá vào thái độ công chức

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019 của TPHCM là tạo đột phá trong cải cách hành chính (CCHC) và thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 54 của Quốc hội.