Bán hàng rong phải có giấy tập huấn an toàn thực phẩm

Đó là một trong những nội dung mà Thông tư 30/2012/TT- BYT của Bộ Y tế vừa ban hành quy định về điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố, có hiệu lực từ ngày 20-1-2013.

(SGGP).- Đó là một trong những nội dung mà Thông tư 30/2012/TT- BYT của Bộ Y tế vừa ban hành quy định về điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố, có hiệu lực từ ngày 20-1-2013.

Theo đó, điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với kinh doanh thức ăn đường phố là bố trí kinh doanh ở khu vực công cộng (bến xe, bến tàu, nhà ga, khu du lịch, khu lễ hội, khu triển lãm), hè đường phố; nơi bày bán thực phẩm cách biệt các nguồn ô nhiễm; bảo đảm sạch sẽ, không làm ô nhiễm môi trường xung quanh…

Đối với người kinh doanh thức ăn đường phố phải tập huấn và được cấp giấy xác nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm theo quy định; phải được khám sức khỏe và cấp giấy xác nhận đủ điều kiện sức khỏe theo quy định; người đang mắc các bệnh hoặc chứng bệnh thuộc danh mục các bệnh hoặc chứng bệnh truyền nhiễm mà người lao động không được phép tiếp xúc trực tiếp trong quá trình sản xuất, chế biến thực phẩm đã được Bộ Y tế quy định thì không được tham gia kinh doanh thức ăn đường phố…

TG.LÂM

Tin cùng chuyên mục