26 tháng tuổi, nằm viện 24 tháng!

Khoa Tim mạch Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM trong một chiều mưa rả rích, người mẹ trẻ phờ phạc nhìn con ngủ và lén lau những giọt nước mắt. Đó là chị Phạm Thị Dung (số điện thoại: 0985.534.531, thôn 5, xã Huy Khiêm, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận) và con gái là bé Trương Thị Huỳnh Như, 26 tháng tuổi.

Theo chẩn đoán của bác sĩ, cháu Như bị hội chứng thông liên thất (bệnh tim bẩm sinh), hở động mạch phổi, không có hậu môn… Tính đến nay, tuy đã 2 tuổi 2 tháng nhưng bé Như phải nằm viện hơn 2 năm. Chị Dung nhớ lại: “Lúc mới sinh, bé chưa đầy 1,2kg do sinh non. Hiện bé nặng khoảng 7kg, ngồi không vững, thường khóc và nói không thành tiếng. Nhiều đêm, hai vợ chồng tôi thức trắng, nhìn con mà ứa nước mắt”.

Từ ngày cháu Như chào đời tới nay, hai vợ chồng chị Dung vay mượn gần 150 triệu đồng để đưa con đi điều trị tại Bệnh viện Khu vực Bắc Quảng Nam, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng và bây giờ là Bệnh viện Nhi đồng 1, nhưng tình hình bệnh tật của bé chưa có dấu hiệu bình phục.

Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết suốt 2 năm qua, vợ chồng chị Dung sống nhờ vào sự giúp đỡ của người thân và bà con hàng xóm tốt bụng. Mong rằng có nhiều tấm lòng từ tâm cứu giúp một mầm non bất hạnh!

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác