ADSL “hút” khách

Có tốc độ tăng trưởng gần 200%/năm, thị trường ADSL đang ngày càng nóng lên với những nhu cầu cung cấp dịch vụ của người dân ngày càng nhiều. Các nhà cung cấp ngày càng kéo dài những đường cáp ADSL…

  • Chờ...

Anh Hùng là một trong hàng chục ngàn người dân thành phố đang tiến hành làm thủ tục lắp đặt thuê bao ADSL tại nhà với nhiều băn khoăn. Ở TPHCM hiện nay các khách hàng có 4 nhà cung cấp để lựa chọn: NETSOFT, FPT, Viettel, Netnam và Saigon Postel.

Một điểm truy cập Internet trên đường Nguyễn Huệ.

Các nhà cung cấp đều đưa ra những gói thuê bao phù hợp với các gia đình, giá thuê bao thấp nhất hàng tháng do FPT đưa ra chỉ còn 20.000 đồng/tháng; giá thuê bao thấp nhất do NETSOFT đưa ra là 28.000 đồng/tháng. Mức cước phí tối đa cho các gói cước này cũng còn chưa tới 500.000 đồng/tháng.

Đây là những mức giá phù hợp, đối với những gia đình thường truy cập Internet thì việc chọn một gói thuê bao sẽ rẻ và tiện dụng hơn việc sử dụng thuê bao quay số. Một ưu điểm rất lớn của thuê bao ADSL nữa khiến cho nhiều người dân lựa chọn là với ADSL, họ có thể vừa lên mạng, vừa sử dụng điện thoại bàn, không bị hạn chế như việc sử dụng thuê bao quay số kết nối từ điện thoại.

Bộ hồ sơ gắn ADSL của anh Hùng hiện đang nằm… trong cặp táp của anh. 1 tháng trước, sau khi trải qua hơn 1 giờ ngồi đợi tại Công ty Tin học Bưu điện (NETSOFT), anh Hùng đã nộp được hồ sơ và ra về với lời dặn “chừng nào công ty gọi thì lên đóng tiền”. Đến nay anh Hùng vẫn chưa nhận được thông tin phản hồi nào từ phía công ty này, và đang chờ ngày có một thuê bao ADSL tại nhà. ADSL đang hút khách, vì vậy “chờ” là điều mà hầu hết khách hàng đang phải chấp nhận.

  • Nhân rộng thị trường

Theo đánh giá của các nhà cung cấp, một trong những lý do chính tạo nên tốc độ tăng vọt của nhu cầu lắp đặt ADSL là những ứng dụng của mạng Internet đang ngày càng phát triển, và người dân có nhu cầu sử dụng những đường truyền Internet tốc độ cao hơn để có thể sử dụng những ứng dụng đó.

Trước sự phát triển mạnh mẽ về số lượng người đăng ký thuê bao ADSL hiện nay, các nhà cung cấp đều đã và đang đưa ra những chương trình giảm cước hòa mạng, giảm giá thuê bao… để thu hút khách hàng. Các đơn vị này cũng tiếp tục phát triển độ dài của đường truyền ADSL, để có thể cung cấp dịch vụ này ngày một xa hơn ra các huyện ngoại thành.

Nói về tốc độ phát triển mạnh mẽ của dịch vụ ADSL, ông Trương Đình Anh, Tổng Giám đốc Công ty Truyền thông FPT cho biết: “Tốc độ tăng trưởng của mạng ADSL hiện nay là rất nhanh khi trong năm nay chúng tôi đã phát triển mới số thuê bao nhiều gấp hơn 2 lần tổng số thuê bao của các năm trước.

Đặc biệt những tháng gần đây tỷ lệ tăng lại càng nhanh. Tháng 6 chúng tôi có 6.000 thuê bao mới. Sau khi được phép tiếp tục phát triển các thuê bao ADSL của mình, tháng 10 này chúng tôi sẽ phát triển thêm 10.000 thuê bao mới.

Từ đầu năm, nhiều chuyên gia dự báo tốc độ phát triển thuê bao ADSL trong năm nay ở vào mức 180%. Tuy nhiên, vào thời điểm hiện nay tốc độ phát triển của ADSL có vẻ như còn cao hơn thế…  

Hiện Viettel đang có chương trình khuyến mãi tặng 30% phí hòa mạng, miễn phí 3 tháng thuê bao ADSL, chương trình kéo dài trong một tháng (5-10 – 5-11). Bạn đọc tại TPHCM có thể liên hệ với đại lý của Viettel tại 285 đường Cách Mạng Tháng 8, quận 3, số điện thoại 2905089 hoặc các đại lý gần nhất của Viettel để biết thêm chi tiết.

MINH TÚ

Các tin, bài viết khác