Ăn cà chua có lợi cho tim

Bổ sung cà chua vào thực đơn hàng ngày sẽ giúp tim hoạt động tốt hơn. Đó là kết quả nghiên cứu mới của các nhà khoa học thuộc Đại học Oulo (Phần Lan). Sau khi nghiên cứu chế độ ăn không có cà chua trong 3 tuần đầu tiên đối với 16 nữ, 5 nam và bổ sung 30g sốt cà chua hoặc uống 400ml nước cà chua vào thực đơn hàng ngày trong 3 tuần sau đó, các nhà khoa học nhận thấy: Lượng cholesterol trong máu họ đã giảm từ mức 4,5 millimoles mỡ/lít máu trong thời gian không ăn cà chua xuống 4,19 millimoles trong thời gian ăn đều đặn cà chua, trong khi lượng LDL (cholesterol “xấu”) cũng giảm từ 2,56 millimoles mỡ/lít máu xuống 2,18 millimoles.

C.H. (theo Healths, Daily Mail)

Cẩn thận với sản phẩm tẩy rửa gia đình

Theo nghiên cứu mới của Đại học California Davis (Mỹ) công bố trên tạp chí Nội tiết học tuần này: Hợp chất chống khuẩn tên “triclocarban” ((TCC hay trichlorocarbanilide 3,4,4) thường có trong những sản phẩm gia đình như xà bông tắm, sữa tắm, sản phẩm có mùi thơm, chất tẩy rửa... có thể làm thay đổi hoạt động hormone ở chuột và có thể cả ở người.

Chất phá vỡ nội tiết (EDS) là những hóa chất tổng hợp có trong những sản phẩm gia đình, có thể gây những vấn đề sức khỏe cho con người như can thiệp vào hoạt động hormone bình thường, gây ung thư, vô sinh và biến dị.

B.Vũ (theo Science Daily)

Các tin, bài viết khác