Ấn Độ: Phiến quân giải thoát cho 299 tù nhân

* Đánh bom khủng bố khiến hàng chục người chết và bị thương

Các nguồn tin sáng nay cho biết, ít nhất 299 tù nhân, trong đó có khoảng 40 phiến quân nổi loạn đã trốn khỏi nhà tù Dantewada, nơi đang giam giữ 377 tù nhân, ở trung tâm bang Chhattisgarh vào đêm qua (16-12).

Kết quả điều tra sơ bộ cho thấy, vụ việc này xảy ra rất bất ngờ và dường như đã được lên kế hoạch kỹ càng. Các nguồn tin tại nhà tù cho rằng vụ vượt ngục này không thể xảy ra nếu không có sự đồng lõa của các cai ngục. Với súng trường và súng ngắn trong tay, các tù nhân này đã khống chế, trói chặt một nhân viên an ninh trong khi những phiến quân khác giúp phần lớn các bạn tù tẩu thoát. Cảnh sát đã được tăng cường cho nhà tù này và đang lùng sục các khu vực xung quanh.

Liên quan đến tình hình an ninh tại Ấn Độ, cũng hôm qua, các phiến quân ly khai đã dùng mìn làm nổ tung một chiếc xe buýt, giết chết ít nhất 7 người và làm bị thương 25 người khác tại khu vực Đông Bắc bất ổn. Vụ việc này xảy ra cách Imphal, thủ phủ bang Manipur 15km về phía Bắc, nơi hiện có hơn chục nhóm nổi loạn đang đấu tranh đòi ly khai bang này khỏi Ấn Độ. Hiện chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ khủng bố này.

H.Ch. (theo PTI, AFP)

Các tin, bài viết khác