Vụ tàu cánh ngầm đâm sà lan ở Quảng Ninh

Ba du khách thiệt mạng là người Trung Quốc và Hàn Quốc

° Hỗ trợ tiền và quà cho các nạn nhân


Sáng nay 10-2, ông Nguyễn Công Bách, Phó Giám đốc Công ty TNHH Mũi Ngọc, cho biết việc cứu hộ khách trên tàu cao tốc cánh ngầm bị tai nạn làm 3 hành khách nước ngoài thiệt mạng đã được hoàn tất. 12 hành khách bị thương, trong đó có 4 người bị thương rất nặng, đã được đưa vào cấp cứu tại Trung tâm y tế thị xã Móng Cái, sáng nay cơ bản hồi phục sức khỏe.

Riêng con tàu được giữ nguyên tại hiện trường để làm thủ tục điều tra. Sáng nay, đại diện UBND tỉnh Quảng Ninh và UBND thị xã Móng Cái đã có mặt để hỗ trợ quà và tiền cho các nạn nhân bị thương. Công ty TNHH Mũi Ngọc trước mắt đền bù cho mỗi nạn nhân bị thương 1 triệu đồng. Còn đối với 3 hành khách bị thiệt mạng, hiện công ty này đang khẩn trương thực hiện các thủ tục bồi thường, hỗ trợ đã được quy định và đưa thi thể của các nạn nhân về nước của họ. Được biết, tất cả hành khách gặp nạn đều đã được mua bảo hiểm.

Theo ông Lê Thanh Bình, Trưởng Công an thị xã Móng Cái, vụ tai nạn xảy ra hồi 9g45 sáng qua, do tàu cao tốc cánh ngầm chở khách mang ký hiệu QN-1578 của Công ty TNHH Mũi Ngọc (đơn vị chuyên kinh doanh vận tải khách bằng tàu cao tốc tuyến đường biển Hạ Long-Móng Cái) đã đâm vào tàu chở than của Công ty TNHH Quý Đạt (Hải Phòng) khi tàu cao tốc đang chở 25 hành khách Việt Nam và nước ngoài từ TP.

Hạ Long đi Móng Cái. Buồng chở khách ở phía mũi tàu cao tốc đã bị vỡ, khiến 2 hành khách Trung Quốc và 1 Hàn Quốc thiệt mạng, hơn 10 người khác bị thương nặng. Theo các thủy thủ có mặt trên tàu, nguyên nhân là do sương mù dày đặc trên vịnh đã làm thuyền trưởng tàu cao tốc mất tầm nhìn. Tuy nhiên, ông Nguyễn Công Bách cho biết, có thể nguyên nhân không phải như vậy. Hiện các cơ quan điều tra đang kiểm tra con tàu để xác định rõ nguyên nhân gây tai nạn.


V.P.

Các tin, bài viết khác