Bà Hillary chọn chồng làm đại sứ lưu động

Ông Bill Clinton luôn sát cánh cùng vợ trong chiến dịch vận động tranh cử tổng thống

Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ, bà Hillary Rodham Clinton, ứng cử viên Tổng thống Mỹ 2008, vừa cho biết, nếu được bầu làm tổng thống, bà sẽ giao cho ông Bill Clinton làm đại sứ lưu động, sử dụng những kỹ năng ngoại giao xuất sắc của ông để sửa chữa những hình ảnh mất uy tín của Mỹ ở nước ngoài.

Phát biểu trước khoảng 200 người chất vấn tại một trường trung học ở New York, bà Hillary nói: “Tôi không biết có nhà lãnh đạo vui vẻ tài hoa nào của Mỹ giỏi hơn Bill Clinton. Ông hứa sẽ làm bất cứ điều gì tôi yêu cầu và tôi sẽ đưa ông trở lại làm việc trong một vai trò quan trọng nếu tôi được bầu làm tổng thống”.

Bà tự hào “khoe” rằng đã có một người chồng đầy kinh nghiệm trong chính trường. Từ khi rời nhiệm sở, uy tín và hình ảnh ông Bill Clinton không hề giảm sút, trái lại còn “nổi” hơn khi ông luôn xuất hiện trong các chương trình từ thiện khắp thế giới như quyên tiền cho các nạn nhân sóng thần, HIV/AIDS... Vì thế, bà Hillary tự tin nói: “Tôi tin rằng sử dụng cựu tổng thống, đặc biệt với những gì chồng tôi đã làm, sẽ đem đến cho mọi người khắp thế giới một tình cảm tốt hơn với đất nước chúng ta”.

ĐỨC ANH (theo AP)

Các tin, bài viết khác