Bảng F, Áo - Hungary: Thận trọng là không thừa

* VTV6, TTTV, BĐTV, BTV5, K+1 trực tiếp 23 giờ ngày 14-6

Không được đánh giá cao, nên Hungary sẽ chọn giải pháp rình rập. Vì thế, mặc dù có thói quen đá tấn công nhưng Áo vẫn sẽ có sự thận trọng nhất định.

Alaba (trái) và Dzsudzsak, những thủ lĩnh của Áo và Hungary.

EURO 2016, Hungary bị đánh giá là một trong những đội yếu nhất. Điều này không quá khó hiểu, bởi vì đây là lần đầu tiên Hungary có mặt tại một giải đấu lớn, kể từ sau World Cup 1986. Nếu tính riêng phạm vi châu Âu, Hungary chỉ trở lại với EURO kể từ sau 1972, khi họ giành vị trí thứ 4 trên đất Bỉ.

Cách mà Hungary giành vé đến Pháp cũng không mấy ấn tượng. Ở vòng loại, Hungary chỉ ghi 11 bàn và thủng lưới đến 9 lần, trước khi đánh bại Na Uy trong cuộc chiến play-off. Dù đa số cầu thủ hiện đang trong độ chín của sự nghiệp, nhưng thực lực của Hungary cũng không mạnh. Phần lớn trong số này hiện chơi bóng ở những giải đấu được xem là hạng Hai châu Âu.

Không được đánh giá cao, nên giải pháp của Hungary là thứ bóng đá rình rập. HLV Bernd Storck sẽ bố trí số đông trên phần sân nhà để phá lối chơi của đối phương, trước khi chờ đợi những cơ hội phản công và tìm kiếm khác biệt. Chính lối đá này đã giúp Hungary có cơ hội đến với nước Pháp.

Trước lối chơi của Hungary, kế hoạch tấn công mà người Áo tính toán khó thành hiện thực. Trong những năm gần đây, bóng đá Áo phát triển tích cực, nhờ một bộ phận cầu thủ chơi bóng tại Đức. Từ đó, tư duy tấn công của thứ bóng đá tấn công từ Bundesliga cũng ảnh hưởng lớn lên ĐTQG Áo. Đó là cách chơi trực diện, di chuyển không ngừng với nền tảng thể lực như vô tận.

Ở giai đoạn vòng loại, Áo là một trong những đội tấn công hiệu quả nhất. Lối đá trực diện và pressing đã giúp Áo giành vé VCK với 28 điểm. Anh là đội duy nhất giành được nhiều điểm hơn những gì thầy trò ông Marcel Koller có được (30 điểm).

Người Áo đã làm nên lịch sử khi đến Pháp. Giờ đây, họ đang muốn viết tiếp một trang sử mới, với chiến thắng đầu tiên trong lịch sử dự VCK EURO. Áo có những điểm nhấn nhất định để có thể nghĩ về 3 điểm. Tuy vậy, đội quân của HLV Koller vẫn sẽ phải thận trọng để tránh những rủi ro có thể xảy ra.

KIM NGỌC

 SGGP Thể Thao dự đoán: Áo thắng 1-0


Các tin, bài viết khác