(SGGPO).- Cứ vào mỗi mùa Rằm tháng Tám, trên khắp phố phường Sài Gòn tràn ngập các cửa hàng bán bánh Trung thu với nhiều loại bánh và mẫu mã đa dạng. Từ bánh dẻo đến bánh nướng, từ bánh cổ truyền đến hiện đại, từ bánh bình dân đến cao cấp.
Nghề làm bánh Trung thu ở đất Sài Gòn bắt nguồn từ những người đầu bếp gốc hoa. Trước năm 1945, bánh Trung thu chỉ được bày bán trên trục đường Galliéni, nay là Trần Hưng Đạo, mãi đến năm 1960, bánh trung thu mới được tiêu thụ rộng rãi ở Sài Gòn – C¬¬¬hợ Lớn, và bắt đầu được người dân các tỉnh miền Nam bộ và Trung bộ ưa chuộng.
Thực hiện: QUANG KHOA – HỒNG LỢI
Giọng đọc: HẢI YẾN