Bao giờ đường mới hết ngập?

Xử phạt thật nặng những người mắc bệnh “tiểu đường”

TPHCM đang kêu gọi mọi người thực hiện nếp sống văn minh đô thị, thế nhưng, thời gian gần đây nhiều hành vi thiếu văn hóa, làm mất mỹ quan đường phố lại xuất hiện, điển hình nhất là hiện tượng đi vệ sinh, công khai tiểu tiện nơi công cộng, hè phố… Đội quản lý trật tự xã hội Q.1 là đơn vị tiên phong xử phạt những người thiếu ý thức, tiểu tiện bừa bãi ở những nơi công cộng. Nhờ thế, tình hình vi phạm trên địa bàn quận này giảm nhiều.

Tuy nhiên, để xóa tận gốc hiện tượng này, đã đến lúc TP cần phải thành lập đội giữ gìn trật tự xã hội. Ngoài xử phạt những hành vi thiếu văn hóa, làm ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị, đội này chuyên bắt “nóng” và xử phạt những trường hợp tiểu tiện nơi công cộng. Nên bắt những người vi phạm lao động công ích - dọn dẹp những chỗ mất vệ sinh để họ không bao giờ tái phạm.

(havan@yahoo.com)

Bao giờ đường mới hết ngập?

Đó là câu hỏi của người dân sống ở P.Linh Đông và những người đi đường mỗi khi đi qua con đường Kha Vạn Cân (Q. Thủ Đức). Tình trạng ngập úng, lầy lội kéo dài đã hơn một tháng nay, đặc biệt điểm ngập trước số nhà 525 Kha Vạn Cân là nghiêm trọng nhất. Cả một đoạn đường dài gần 200m ngập đầy nước bẩn, có nơi sâu 30cm với chằng chịt ổ gà, ổ voi, thường xuyên gây trượt ngã cho người đi đường. Nguyên nhân là do hệ thống thoát nước khu vực này bị tắc nghẽn, cộng với triều cường khiến tình trạng ngập ngày càng nghiêm trọng. Rất mong Công ty Thoát nước đô thị, Sở GTCC nhanh chóng phối hợp sửa chữa, khai thông cống rãnh cho đoạn đường này.

(NGUYỄN TÚ ANH - ĐT: 0903.068xxx)

Các tin, bài viết khác