Bảo Việt - HSBC: Cung cấp dịch vụ bảo hiểm hàng hóa vận chuyển cho doanh nghiệp

HSBC, ngân hàng nước ngoài lớn nhất Việt Nam hiện nay, vừa liên kết với Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt (Bảo Việt) trong việc cung cấp dịch vụ Bảo hiểm Hàng hóa Vận chuyển, trở thành một trong các ngân hàng nước ngoài đầu tiên phân phối dịch vụ bảo hiểm cho các khách hàng doanh nghiệp tại Việt Nam.

Bước đi này góp phần củng cố mối quan hệ chiến lược giữa hai đối tác sau khi HSBC phân phối thành công sản phẩm bảo hiểm tai nạn cá nhân vào tháng sáu năm 2008 và kết hợp sản phẩm bảo hiểm xe hơi, bảo hiểm tài sản của Bảo Việt cùng với dịch vụ cho vay mua xe hơi và mua nhà của Ngân hàng vào tháng một năm 2008.

Bảo hiểm Hàng hóa Vận chuyển được thiết kế với mục đích là bảo hiểm hàng hóa trước những tổn thất ngoài dự kiến trong quá trình vận chuyển bằng đường biển, hàng không hoặc đường bộ. Loại hình bảo hiểm này mang lại sự đảm bảo cần thiết cho chủ hàng hóa trước những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình vận chuyển kéo dài hay trong khi chuyển tải. Những tổn thất về hàng hóa có thể do hỏa hoạn, mất cắp, hải tặc, va đập v.v… Với dịch vụ Bảo hiểm Hàng hóa Vận chuyển, khách hàng doanh nghiệp có thể thật sự an tâm và hoạt động của doanh nghiệp không bị gián đoạn ngay cả trong trường hợp hàng hóa bị thất lạc hoặc hư tổn.

Ông Thomas Tobin, Tổng Giám đốc Ngân hàng HSBC tại Việt Nam cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng trở thành một trong các ngân hàng nước ngoài đầu tiên phân phối dịch vụ quan trọng này tại thị trường Việt Nam. Thông qua quan hệ chiến lược chặt chẽ với Tập đoàn Bảo Việt, chúng tôi đem đến dịch vụ Bảo hiểm Hàng hóa Vận chuyển đáp ứng nhu cầu của các khách hàng doanh nghiệp xuất nhập khẩu. Đồng thời HSBC tiếp tục khẳng định cam kết của mình trong việc cung cấp nhiều sản phẩm dịch vụ bảo hiểm hơn nữa đến khách hàng”.

Khách hàng doanh nghiệp của HSBC sẽ được hưởng mức phí ưu đãi cho các sản phẩm được cung cấp bởi hai tổ chức dịch vụ bảo hiểm và tài chính hàng đầu tại Việt Nam. Ông Trần Trọng Phúc, Tổng Giám đốc Bảo hiểm Bảo Việt, đánh giá: “Việc hợp tác triển khai sản phẩm bảo hiểm hàng hóa với HSBC là bước tiếp theo trong dự án ngân hàng - bảo hiểm giữa Bảo hiểm Bảo Việt và Ngân hàng HSBC. Phối hợp với ngân hàng để cung cấp các gói sản phẩm bảo hiểm có giá trị gia tăng cao là chiến lược kinh doanh lâu dài của Bảo hiểm Bảo Việt.”

S.Nâu - Quỳnh Giang

Các tin, bài viết khác