Mỹ

Bắt đường dây cá độ thể thao lớn

Cảnh sát thành phố Atlantic vừa bắt 18 người tại Borgata, một phức hợp khách sạn, sòng bài và spa. Đường dây này điều hành mạng lưới cá độ các trận đấu thể thao, hình thành từ tháng 3-2006, đã thu hút 22 triệu USD tiền cá độ các trận đấu bóng rổ và bóng bầu dục chuyên nghiệp và sinh viên. Chủ nhân mạng lưới này là Andrew Micali, 32 tuổi, có quan hệ mật thiết với trùm xã hội đen Joseph Merlino ở Philadelphia. Micali bị buộc tội tổ chức đánh bạc, rửa tiền và cho vay cắt cổ.

H.Q. (theo AP)


Anh: Vận động cấm túi nhựa

74 thị trấn khắp Anh đang vận động chính quyền cấm sử dụng túi nhựa. Các địa phương này thúc giục chính phủ thay đổi luật để cấm các địa phương phân phát các túi nhựa đã qua sử dụng. 74 hội đồng địa phương trên muốn vận động chính phủ cấm hẳn việc sử dụng túi nhựa để bảo vệ môi trường.

Khoảng 13 triệu túi nhựa sử dụng tại Anh mỗi năm. Một cuộc điều tra cho thấy, 60% số người được hỏi muốn có một lệnh cấm hẳn túi nhựa dùng một lần. Tuần trước, chuỗi cửa hàng Marks & Spencer ở Anh đã áp dụng thu phí trên túi nhựa. Từ đầu năm tới, người mua hàng sẽ phải trả 5 xu cho mỗi túi nhựa trong các cửa hàng ở West Country, trước khi chưong trình được mở rộng ra toàn quốc.

Đ.A. (theo Daily Mail)

Các tin, bài viết khác