Thể thao đó đây

Beckham bị mạo danh

Một kẻ mạo danh đã giả làm David Beckham gọi hàng chục cuộc điện thoại quái gở đến nhiều cơ quan phúc lợi xã hội ở Los Angeles. Anh chàng này “thao thao bất tuyệt” về… những hoạt động từ thiện và lòe nhân viên trực máy ở đây khi tuôn ra tên của những nhân vật nổi tiếng như thể họ là bạn của anh ta vậy. Chuyên viên trực thông tin ở một cơ quan cho biết anh chàng Beckham giả còn gợi ý sẽ dẫn các trẻ em nghèo đến… luyện tập ở câu lạc bộ Los Angeles Galaxy. Trong khi đó, hai nhân viên trực điện thoại ở một cơ quan khác đã… suýt ngất xỉu khi nghe “giọng của Beckham”. Hai cô này vốn là fan cuồng nhiệt của Beckham.

Các đại diện của Beckham đã xác nhận anh không hề gọi một cuộc điện thoại nào. Theo phát ngôn viên của cảnh sát, vụ việc sẽ được điều tra xem liệu đây có phải là một hành động ác ý hay không.

Trung Quốc sẽ xử lý CĐV văng tục trên khán đài

Để chuẩn bị cho Olympic sẽ diễn ra vào năm sau ở thủ đô Bắc Kinh, Cảnh sát Trung Quốc đã lên tiếng đe dọa sẽ xử lý các CĐV văng tục trên khán đài. Đây vốn là thói quen xấu của một số CĐV, trong đó có cả CĐV Trung Quốc. Theo Tân Hoa Xã, Cảnh sát Bắc Kinh tuyên bố họ sẽ cho người “mai phục” và quay lại hình ảnh của đám đông trong trận Barcelona đá giao hữu với CLB Bắc Kinh Guoan để phát hiện những ai chửi thề, văng tục hay tìm cách kích động, gây rối. Phát ngôn viên của cảnh sát - ông Liu Chunjiang - cho biết: “Đây là cách để tìm ra trong khoảng 30.000 CĐV ai là người hò reo để cổ động bóng đá và ai văng tục. Đó là những gì chúng tôi cố gắng để mang lại thói quen đúng đắn khi xem một trận đấu bóng đá”.

Vì Olympic Bắc Kinh vào năm sau, chính quyền Trung Quốc đã đưa ra rất nhiều biện pháp để thay đổi thói quen của người dân. Dự kiến, một CĐV chửi tục sẽ bị cấm đến sân 12 tháng. 

TIỂU PHÀM

Các tin, bài viết khác