Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vũ Anh: Ủng hộ hơn 100 triệu đồng phẫu thuật cho tuyển thủ Công Minh

Tuyển thủ Việt Nam tiền vệ U23 Nguyễn Công Minh vừa phẫu thuật thành công tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vũ Anh. Từ Sea Game 25 Công Minh bị đứt dây chằng chéo sau khớp gối trái, tổn thương cả dây chằng chéo có nguy cơ phải “giải nghệ” với môn thể thao mà anh từng đam mê cống hiến.

Đây không phải lần đầu tiên Bệnh viện Vũ Anh tài trợ và phẫu thuật thành công các ca mổ có hoàn cảnh khó khăn.Với tinh thần “vì nền bóng đá Việt Nam” được biết hoàn cảnh khó khăn của tiền vệ Công Minh Ban Giám đốc Bệnh viện Vũ Anh đã quyết định tài trợ miễn phí ca mổ. Ngoài ra, CLB SLNA đã tài trợ 100 triệu để mua dây chằng phục vụ cho ca phẫu thuật (dây chằng của người hiến tạng ở Mỹ, có độ tuổi từ 22-27, được lưu giữ trong ngân hàng mô khoảng 9 tháng). 

Theo Hoa hậu Quý bà Đẹp và Thành đạt Trương Thị Tuyết Nga - Chủ tịch HĐQT - Tổng Giám đốc Bệnh viện Đa Khoa Quốc tế Vũ Anh: ca phẫu thuật ngoài thạc sĩ Tuấn Nguyễn (chuyên gia hồi phục hậu phẫu ) còn có 2 chuyên gia nổi tiếng ở Mỹ là William Brown  - (chuyên viên về thần kinh, mạch máu) và Athur Ting (chuyên viên phẫu thuật). Đây là 3 bác sĩ hàng đầu của Trung tâm Điều trị chấn thương và phục hồi thể thao TKB Sport Medicine (San Francisco, Mỹ) đã phẫu thuật thành công cho những ngôi sao thể thao nổi tiếng như: Jim Courier, Landon Donovan, Yao Ming, Tiger Wood…

Bác sĩ Tuấn Nguyễn cho biết: Công nghệ mổ dây chằng sau khó hơn dây chằng trước, nếu mổ không khéo sẽ ảnh hưởng đến dây thần kinh. Ông đánh giá cao các trang bị hiện đại của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vũ Anh, mong muốn sẽ hợp tác với Vũ Anh để tiến hành nhiều ca mổ trong thời gian tới và tin tưởng Vũ Anh sẽ trở thành địa chỉ đỏ cho các vận động viên Việt Nam.

Công Minh cho biết: “Em hoàn toàn tự tin, tỉnh táo, sức khỏe tốt. Các bác sĩ ở Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vũ Anh rất chu đáo, tận tình, dịch vụ tốt, điều trị tại Bệnh viện Vũ Anh thật sự là một bệnh viện đẳng cấp trong khu vực, em sẽ điều trị tại Bệnh viện Vũ Anh khoảng sáu tuần và xuất viện”. Được biết, sau ca mổ của tiền vệ Công Minh, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vũ Anh tiếp tục tài trợ cho “huyền thoại điền kinh” Nguyễn Thị Nụ, trung vệ Phạm Hùng Dũng và một số cầu thủ khác….

Ngọc Bích - Văn Lượng

Các tin, bài viết khác