Bệnh viện Triều An phẫu thuật thành công ca ung thư đại tràng và ca viêm túi mật cấp

Trung tuần tháng 10, Bệnh viện Triều An tiếp nhận bệnh nhân Từ Kim T. (51 tuổi, nam) ngụ tại Tân Hòa Đông, quận Bình Tân, TPHCM. Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nặng với chẩn đoán xuất huyết tiêu hóa vùng đại tràng (bệnh nhân có tiền sử phình động mạch chủ).

Sau khi nhập viện, các bác sĩ khoa ngoại 1 Bệnh viện Triều An phát hiện thêm ung thư đại tràng đoạn sigma. Sau khi hội chẩn, các bác sĩ gây mê cho biết không thể gây mê vì nguy cơ vỡ phình động mạch chủ khi đặt nội khí quản là rất cao. Giải pháp cuối cùng đựơc các bác sĩ lựa chọn: gây tê tủy sống kết hợp với gây tê ngoài màng cứng.

Ca mổ được tiến hành ngay sau đó. Sau hơn một giờ phẫu thuật ca mổ đã thành công. Các bác sĩ đã cắt bỏ khối u đại tràng 3cm nằm ở đoạn sigma và cắt bỏ đoạn đại tràng có khối u, và nối đại tràng. Sau 7 ngày phẫu thuật sức khỏe bệnh nhân đã bình phục.

Ngày 18-10, bệnh nhân Trương Phiêu (54 tuổi) ngụ tại F.5, Q.6, TPHCM vào bệnh viện Triều An với bệnh cảnh nặng viêm túi mật (trạng thái nhiễm trùng nặng), bệnh nhân đau bụng dữ đội kèm vã mồ hôi lạnh. Bệnh nhân có thêm tiền sử tiểu đường và cao huyết áp.

Qua hồi sức cấp cứu, phát hiện bệnh nhân bị thêm suy thận và bướu giáp. Sau một ngày điều trị nội khoa có tổng trạng tương đối ổn, bệnh nhân được mổ cắt bỏ túi mật (khi phẫu thuật các bác sĩ phát hiện túi mật của bệnh nhân bị viêm đóng khối hoại tử). Sau phẫu thuật sức khỏe bệnh nhân hồi phục tốt.

H.L
 

Các tin, bài viết khác