Bỉ: Biểu tình yêu cầu EU giải quyết vấn đề Darfur

Hàng trăm người biểu tình đã tụ tập trước trụ sở của Liên minh châu Âu (EU) ở Brussels (Bỉ), kêu gọi EU và cộng đồng quốc tế nỗ lực hơn nữa giải quyết nhanh chóng cuộc khủng hoảng Darfur (Sudan).

Cuộc biểu tình do các nghị sĩ thuộc các đảng phái chính trị nói tiếng Pháp khởi xướng. Người biểu tình bày tỏ lo ngại sâu sắc về việc mỗi tháng tại Darfur có khoảng 10.000 người thiệt mạng, 2 triệu người phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn. Nạn đói đang đe dọa 3-5 triệu người Sudan. Sự ổn định tại toàn bộ vùng Sừng châu Phi đang bị đe dọa nghiêm trọng bởi tình hình bất ổn tại Darfur, một nguyên nhân gây ra làn sóng người di cư ồ ạt. H.Ch. (theo AFP)


Trung Quốc: Bình chọn “Người đàn ông của thời đại chúng ta”

Tuần báo Phụ nữ Trung Quốc vừa phát động trên toàn quốc cuộc bình chọn “10 người đàn ông hàng đầu của thời đại chúng ta”. Những tiêu chuẩn chính để chọn lựa là ứng viên phải có những cống hiến cho bình đẳng giới, tôn trọng phụ nữ và chia sẻ trách nhiệm gia đình.

Nhà tổ chức cho biết cuộc thi này khác với cuộc thi người đẹp vì không chỉ đề cập đến hình thể mà tập trung vào các phẩm chất tôn trọng phụ nữ của phái nam. 30 ứng viên sẽ được chọn sẽ được thông báo vào đúng ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 và 10 người vào chung kết sẽ công bố vào tháng 4. Trong số những ứng viên nặng ký với những đóng góp lớn và cổ vũ cho phụ nữ vươn lên là ông Chen Zhixiong, phu quân tiến sĩ Margaret Chan, tân Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO). Đ.A. (theo THX)

Mỹ: Bắt cóc vợ cũ cùng 4 con

Đến sáng nay, cảnh sát và nhân viên an ninh Mỹ vẫn chưa tìm được manh mối nào về tung tích 4 trẻ em cùng bà mẹ Kimberly N. Walker của chúng đã bị bắt cóc. Theo cảnh sát, thủ phạm là Jerry D. White, chính là... chồng cũ của bà Walker và là cha của 4 đứa trẻ. Chiều 20-1, White đã đột nhập nhà Walker ở bang Indiana, nổ súng bắn trọng thương một người, sau đó bắt cóc vợ cũ và 4 đứa con. B.Tr. (theo AP)

Các tin, bài viết khác