Châu Chấn Hưng:

Bộ sưu tập tiếp theo của tôi sẽ thực dụng và đời thường hơn

Ngay từ lớp 6, cậu học trò Châu Chấn Hưng đã biết làm hàng gia công để đỡ đần kinh tế cho gia đình. Nhờ đó, Hưng đã sớm bộc lộ năng khiếu về thời trang. Tại cuộc thi thiết kế trang phục truyền thống cho 54 dân tộc do Trường PTTH Hùng Vương tổ chức, bằng sự tinh tế và vốn kiến thức về lịch sử, Hưng đã vượt qua nhiều bạn nữ “ẵm gọn” giải nhất.

Một lần nữa bằng tài năng và sự sáng tạo không mệt mỏi, chàng trai trẻ chưa đầy 23 tuổi này tiếp tục khẳng định tên tuổi của mình tại cuộc thi thường niên Thiết kế thời trang Việt Nam 2005 (Vietnam Collection Grand Prix) vừa được tổ chức tại Hà Nội. Phóng viên Báo SGGP đã có buổi gặp gỡ và chia sẻ niềm hạnh phúc với nhà thiết kế trẻ đầy triển vọng này.

- Tại cuộc thi vừa qua, anh có bất ngờ không khi bộ sưu tập “Tia nắng”đoạt giải nhất?

- Trước khi thi Hưng cũng rất hồi hộp vì mẫu của các bạn cùng thi chung rất đẹp. Khi được ban giám khảo chấm thi đồng tình với ý tưởng của bộ sưu tập “Tia nắng”, tôi cảm thấy rất tự tin trong đêm chung kết. Tôi chỉ bất ngờ vì mình đoạt giải cao nhất, do không nghĩ rằng mình được BGK nhất trí trao giải nhất cho bộ sưu tập của mình.

- Anh lấy ý tưởng từ đâu khi thiết kế bộ sưu tập này?

- Ngay khi cuộc thi vừa được phát động (tháng 3-2005), Hưng đã chuẩn bị ý tưởng cho bộ sưu tập dự thi, sau một thời gian đắn đo, cuối cùng Hưng chọn tên cho bộ sưu tập của mình là “Tia nắng”. Vì Hưng nghĩ cùng với hai thành phần chính là đất và nước, nhờ tia nắng phát ra từ mặt trời nên mọi vật trên hành tinh được sinh sôi nảy nở và không ngừng biến hóa, điều này đã được thể hiện qua bộ sưu tập “Tia nắng”.

- Sau “Tia nắng”, ý tưởng tiếp theo của anh sẽ là gì?

- Không thể bật mí được vì nếu bật mí thì sẽ không còn hấp dẫn được mọi người nữa, chỉ biết rằng những bộ sưu tập tiếp theo sẽ thực dụng và đời thường hơn. 

LÊ MAI THI

Các tin, bài viết khác