Bức xúc...

Sang chiết gas, coi chừng cháy nổ!

Cơ sở Hồng Luân  (số C31/1 Bến Mễ Cốc, phường 15, quận 8) nằm trong con hẻm nhỏ, chỉ rộng khoảng hơn 1m. Tiếng là làm đại lý gas, song cơ sở này không chỉ mua bán gas đơn thuần mà còn  tổ chức sang chiết gas từ bình lớn sang các bình mi-ni, làm cho các gia đình trong hẻm rất lo lắng vì nguy cơ cháy, nổ bình gas không biết có thể xảy ra lúc nào.

Con hẻm lại quá nhỏ, nếu có cháy nổ bà con không biết chạy đi đâu. Tình hình này đã được người dân trình báo với chính quyền địa phương, nhưng vẫn chưa thấy có phương án giải quyết.

 TT ( Khu phố 6)

Nâng hẻm - dân phải sống chung với lũ

Chúng tôi là những người dân sống ở hẻm 32 đường Nguyễn Hữu Cầu (khu phố 10, phường Tân Định, quận 1). Trước đây hẻm thấp hơn mặt đường, mùa mưa thường bị ngập nước và do hệ thống cống bị nghẹt nên nước thường chảy ngược vào nhà dân. Năm 2002, con hẻm được nâng cao lên 5 tấc, nền nhà dân thấp hơn mặt hẻm nên nước vẫn tràn vào.

Đầu tháng 4 năm nay, ban điều hành khu phố quyết định nâng mặt hẻm thêm 4 tấc. Người dân chúng tôi lại thêm lo vì phải tìm cách nâng nền nhà cao theo mặt hẻm. Nhà nước và nhân dân đều tốn kém tiền của, công sức mà tình trạng ngập vẫn không cải thiện được bao nhiêu, người dân buộc phải sống chung với “lũ” suốt mùa mưa. Rất mong ban điều hành khu phố và chính quyền quan tâm, tìm biện pháp xử lý triệt để cho dân nhờ.


                                                                                               T.L

Sòng bài dẹp hoài không được?

Chúng tôi là những hộ dân ở tổ dân phố 41, phường 14, quận 4 rất bức xúc vì lâu nay có một hộ dân ở hẻm 576/76/… đường Đoàn Văn Bơ tổ chức sòng bài từ 8g sáng đến 22-23g đêm, gây ồn ào và mất an ninh trật tự trong khu vực. Sòng bài này đã nhiều lần bị công an phường 14 “dọn dẹp” nhưng không hiểu vì sao lại… đâu vào đó! Chúng tôi đề nghị chính quyền địa phương và công an phường sớm xử lý dứt điểm tụ điểm cờ bạc này.
 
(Bà con tổ dân phố 41, phường 14, quận 4, TPHCM)

Nằm sát nhà máy nước, người dân vẫn “khát” nước

Nhiều người dân ở hai tuyến đường Lê Văn Chí, Linh Trung (khu phố 1, phường Linh Trung, quận Thủ Đức) phản ánh, từ bấy lâu nay, bà con ở đây không có nước sạch sinh hoạt, phải dùng nước giếng khoan hoặc mua lại nước máy với giá cao. Điều nghịch lý là khu vực này sát cạnh Nhà máy Nước Thủ Đức, bà con đã nộp đơn xin lắp đồng hồ nước nhưng không hiểu sao vẫn chưa được giải quyết.

(Người dân khu phố 1, phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TPHCM)

Các tin, bài viết khác