Bức xúc... bức xúc...

Nhiều năm nay, gầm cầu Rạch Bàng (đường Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Hưng, Q.7) là nơi tập kết của các con nghiện từ nhiều nơi kéo đến.

Về khuya, các con nghiện lại “họp chợ” để mua bán và hút chích, nhiều đống kim tiêm vứt bừa bãi ngay lối xuống gầm cầu rất nguy hiểm.  Không chỉ thế, trên thành và hai bên cầu, sau khi “phê”, bọn chúng tụ tập dưới lòng đường để “kiếm chuyện” với người đi đường hay “xin đểu”.

Khá nhiều người đi đường đã trở thành nạn nhân. Đề nghị chính quyền địa phương quan tâm. (THẢO UYÊN- Q.7, TPHCM)

  • Xây dựng trái phép phải bị xử lý

Không thể dựa vào cách lập luận của lãnh đạo UBND Q.10 để có lý do tồn tại những kiốt xây dựng trái phép trên đường Nguyễn Tri Phương. Đó là một lý do ngụy biện. TPHCM không thiếu những đơn vị, những hộ dân đồng tình hiến đất mở đường vì lợi ích chung của toàn xã hội. Thế nhưng, không thể lấy đó làm lý do phát sinh tình trạng xây dựng trái phép.

Giống như hàng trăm căn nhà xây dựng trái phép ở Q.Bình Tân, tôi nghĩ phải có biện pháp cưỡng chế với trường hợp này, đồng thời, cần thiết phải có biện pháp kỷ luật với chính quyền địa phương, để xảy ra tình trạng này. (LƯƠNG NGỌC- Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1, TPHCM)

  • Đề nghị sửa “cái bẫy”

Trước nhà số 759 Hưng Phú, P.9, Q.8 (ngã ba Hưng Phú) có một hố ga bị sụp xuống dưới mặt đường đến 20cm, ban đêm trở thành cái bẫy với các phương tiện giao thông. Nguy hiểm hơn, đoạn đường này thường xuyên có các xe tải, xe container lưu thông. Người dân đã báo nhưng chưa thấy ngành chức năng và chính quyền địa phương khắc phục. (V.V.T- ĐT: 8597xxx)

Các tin, bài viết khác