Bravia

Bước đột phá của Sony

Với nhãn hiệu mới “BRAVIA”, Sony muốn chinh phục vị trí số một trong thị trường tivi LCD tại Việt Nam.

Công ty Điện tử Sony Việt Nam vừa ra mắt một loạt 9 loại tivi màn hình LCD phẳng, thể hiện một bước đột phá trong nghiên cứu công nghệ của Sony để cho ra những hình ảnh chất lượng cao. Những tivi màn hình LCD cao cấp nhất từ trước đến nay này sẽ được đưa vào thị trường Việt Nam dưới nhãn hiệu là “BRAVIA” (viết tắt của “best resolution audio visual integrated architecture” - tạm dịch là thiết kế tích hợp kỹ thuật nghe nhìn đạt độ phân giải cao nhất).

Tivi Bravia kết nối được với nhiều thiết bị. Ảnh: X.Q.

Có thể nói, từ lúc tung ra thị trường dòng sản phẩm tivi Trinitron, Sony đã tạo dựng một nền tảng vững chắc trong kỹ thuật đèn hình, và nay Sony tiếp tục phát huy ưu thế của mình bằng dòng sản phẩm tivi LCD mới, sử dụng panel tinh thể lỏng thế hệ thứ 7. ông Nobuki Asahina, Giám đốc Tiếp thị Công ty Sony Việt Nam cho biết, với nhãn hiệu mới “BRAVIA”, Sony muốn chiếm lĩnh vị trí số một trên thị trường tivi LCD Việt Nam.

Thực tế cho thấy, màn hình LCD “BRAVIA” đời mới được thể hiện đa dạng trong dòng sản phẩm V, dòng sản phẩm S và dòng sản phẩm B (tên gọi cho từng dòng sản phẩm LCD “Bravia của Sony). Những model tivi chất lượng cao có kích cỡ màn hình từ loại gọn nhẹ 15 inches cho đến loại màn ảnh rộng 40 inches rất phù hợp với nhiều loại thiết kế phòng ốc và không gian xung quanh.

Cả 2 dòng sản phẩm V và dòng sản phẩm S cung cấp hình ảnh kỹ thuật số chất lượng cao sắc nét hơn, độ phân giải đạt đến 1366 x 768 pixels, tương đương với độ phân giải 1 megapixel. Kết hợp chặt chẽ với công nghệ WEGA engine, loại panel tinh thể lỏng này cho hình ảnh có độ tương phản cao, góc nhìn rộng và thời gian kích ứng nhanh làm tăng thêm sự thích thú của người tiêu dùng khi xem tivi.

Một công nghệ căn bản tạo nên sự khác biệt giữa Sony với các đối thủ cạnh tranh khác là công nghệ đèn nền Gam Màu Rộng gọi tắt là “WCG-CCFL”, được ứng dụng trong những model cao cấp nhất của dòng sản phẩm V. Sự cải tiến này cho phép tái hiện màu sắc theo dải màu rộng hơn để đạt được gam xanh và gam đỏ sâu hơn, đậm hơn trên màn hình LCD. Dòng sản phẩm được trang bị hệ thống khuyếch đại âm thanh kỹ thuật số hoàn chỉnh mang tên S-MasterTM của Sony được trang bị công nghệ âm thanh vòng SRSTM TruSurroundTM.

Theo đó, chỉ với 2 loa, những chiếc tivi này được xem như là một phương tiện giải trí năng động tại nhà để người tiêu dùng có thể thưởng thức hệ âm thanh vòng ảo. Bộ phận Cảm Biến ánh SángTM cao cấp có trong dòng sản phẩm sẽ tự động đo độ sáng của môi trường xung quanh rồi tự điều chỉnh cường độ sáng của mình để tối đa hóa chất lượng hình ảnh, nhờ vậy giúp cho việc xem hình được thoải mái hơn.

Tuấn Hưng

Các tin, bài viết khác