BV Phụ sản Quốc tế Sài Gòn tặng quà từ thiện

Nhân dịp Quốc khánh 2-9 và mùa Vu Lan báo hiếu, Bệnh viện Phụ sản Quốc tế Sài Gòn (BVPSQTSG) vừa tổ chức hai đợt tặng quà từ thiện cho 600 hộ dân nghèo ở phường Phạm Ngũ Lão, phường Bến Thành, Q1 và phường 2 quận 5 (ảnh).

Mỗi hộ được tặng 10 kg gạo và 15 gói mì, với trị giá 50 triệu đồng. Ông Nguyễn Xuân Huy - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc BVPSQTSG - vừa cho biết sẽ phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tặng 5 tấn gạo trị giá 30 triệu đồng cho Trung tâm Điều trị tâm thần tỉnh Bình Phước.

Đây là hoạt động thường xuyên của BVPSQTSG. 7 năm qua, BV đã dành hơn 7 tỷ đồng cho công tác từ thiện.

Cập nhật kiến thức về vô cảm trong mổ lấy thai

Bệnh viện Từ Dũ và Hội Gây mê hồi sức TPHCM vừa đăng cai tổ chức hội nghị “Vô cảm trong mổ lấy thai” lần thứ 4 với sự tham gia của nhiều thầy thuốc và chuyên gia ngành sản phụ khoa. Hội nghị nhằm nâng cao kiến thức về hồi sức trên các sản phụ có bệnh kèm về hô hấp, rối loạn đông máu, xuất huyết não.

Được biết, từ năm 1999 đến nay, các hội nghị nâng cao kiến thức và trao đổi kinh nghiệm trong công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản và cập nhật những tiến bộ khoa học kỹ thuật về gây mê hồi sức đã được áp dụng có hiệu quả trong ngành sản phụ khoa như: gây tê ngoài màng cứng mổ lấy thai trên sản phụ suy tim độ 3, độ 4; gây tê ngoài màng cứng mổ nội soi trên bệnh nhân không đặt nội khí quản được; gây tê kết hợp ngoài màng cứng và tê tủy sống để đẻ không đau.

Điều trị ung thư đại - trực tràng: Phác đồ FOLFOX4 có nhiều ưu thế

Tại hội thảo “Những tiến bộ trong điều trị ung thư đại – trực tràng” (UTĐTT) do Hội Ung thư TPHCM và Công ty Dược phẩm Sanofi - Aventis phối hợp tổ chức, các chuyên gia về lĩnh vực này đặc biệt chú ý tới một kết quả vừa được đề cập tại hội nghị của Hiệp hội Ung thư lâm sàng Mỹ (ASCO) vào tháng 6-2007: Qua nghiên cứu trên nhiều bệnh nhân UTĐTT ở nhiều nước trên thế giới với thời gian theo dõi 3 - 6 năm, phác đồ FOLFOX4 đã cho thấy ưu thế so với một số phác đồ khác: kéo dài thời gian sống hơn, giảm 20% nguy cơ tử vong ở thời điểm 6 năm (nghiên cứu MOSAIC), kéo dài thời gian bệnh không tiến triển, giảm nguy cơ tái phát 27% ở nhóm bệnh nhân phẫu thuật thành công (nghiên cứu EPOC), tăng 33% thời gian sống thêm ở nhóm bệnh nhân di căn xa (nhóm bệnh nhân dùng FOLFOX4 có thời gian sống thêm là 19,4 tháng, so với nhóm bệnh nhân dùng phác đồ Irinotecan kết hợp 5FU/LV là 14,6 tháng (nghiên cứu N9741).

COCA Suki - nhà hàng nhượng quyền đầu tiên tại VN

Công ty Nhật Thái vừa khai trương nhà hàng đầu tiên trong chuỗi nhà hàng quốc tế COCA Suki tại Việt Nam (tại số 18 - 20 Mạc Thị Bưởi, Q1, TPHCM). COCA group là chuỗi nhà hàng nhượng quyền nổi tiếng với hơn 40 nhà hàng tại châu Á (với món lẩu suki và các món ăn chế biến theo công thức đặc biệt của COCA Suki theo phong cách ẩm thực Thái và Trung Hoa). Dự kiến, trong 2 năm tới sẽ phát triển 2 - 3 chi nhánh tại VN.

COCA Suki có những yêu cầu khắt khe về an toàn vệ sinh thực phẩm với hầu hết các nhà cung cấp dành cho khách sạn 5 sao. Đây là nhà hàng nhượng quyền thương hiệu nước ngoài đầu tiên tại VN (từ trước đến nay các nhà hàng nhượng quyền phổ biến tại VN đều phục vụ thức ăn nhanh).


Yakult – thức uống chứa khuẩn sữa
Lactobacillus Casei Shirota - đến Việt Nam

Yakult, thức uống duy nhất chứa khuẩn sữa sống chủng Lactobacillus casei Shirota của Nhật Bản (đã có mặt tại 29 quốc gia) vừa có mặt tại thị trường Việt Nam.

Ra đời từ 70 năm trước, Yakult có tác dụng hạn chế vi sinh có hại và nuôi dưỡng vi sinh có lợi trong đường ruột, giúp tăng cường sức khỏe cho hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch. Yakult được đóng dưới dạng chai nhỏ 65ml, mỗi chai chứa 6,5 tỷ khuẩn sữa Shirota. Ngoài các kênh phân phối truyền thống, sản phẩm được giao tận nhà, kèm với tư vấn sức khỏe.

T.K.

Các tin, bài viết khác