Ca sĩ Phương Thanh sẽ kiện Hương Trà?

Dư luận đang xôn xao chuyện ca sĩ Phương Thanh bị “nhà báo” Hương Trà chê bai, nói không đúng sự thật trên blog riêng  có nickname Cogaidolong. Hiện Phương Thanh đang rất bức xúc. Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với Phương Thanh xung quanh vấn đề này.

Sự việc xảy ra như thế nào?

Ca sĩ Phương Thanh

Sau live show “Mưa show” của tôi ở Nhà thi đấu Phan Đình Phùng (tối 29-9-2007), các fan có gửi cho tôi những trang blog của nhà báo Hương Trà có nickname Cogaidolong, viết về đêm live show này toàn nội dung không đúng sự thật. Nhưng trong đó, có chi tiết Hương Trà nói rằng bảo vệ đã cho khán giả vào xem miễn phí trong khi chương trình có bán vé (entry này đã bị xóa).

Tôi đã nhiều lần điện thoại cho Hương Trà xin được gặp mặt cô để nói lại cho rõ nhưng đều bị cô tìm cách từ chối. Sau đó, trên blog Cogaidolong tiếp tục có bài viết “Chuyện của Cờ…” ám chỉ tôi với những câu như: “Thì ra Cờ chỉ khoái được khen! À, người ta chết còn muốn nghe thổi kèn mà hà hà hà…” hay “… thích lên báo và khoái được tụng ca” khiến tôi vô cùng tổn thương. Ngoài ra, blog này còn có lời lẽ khá trịch thượng: “Thì tôi cũng có hội đấy, hội của tôi có nhiều nhà báo tử tế và đặc biệt là rất ghét kiểu hành xử vô văn hóa của giới nghệ sĩ…”.

Trong những lần Hương Trà gặp Phương Thanh, cô ấy lấy danh nghĩa gì?

Một vài lần đầu tôi được cô ấy cho biết là phóng viên của Báo Công an TPHCM nên những lần gặp sau, tôi đương nhiên nghĩ Hương Trà vẫn là phóng viên của tờ báo này.

Phương Thanh có định nhờ sự can thiệp của các cơ quan chức năng?

Tôi sẽ gởi đơn khiếu nại đến Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM, Báo Công an TPHCM và nhiều cơ quan báo chí tại TPHCM, Phòng PA 25, PC 14 để trình bày nỗi bức xúc của mình để mong sự việc này sớm được giải quyết. Nhưng trong lúc chờ đợi, tôi cứ băn khoăn vì ở ta chưa có luật bảo vệ, xử phạt các blogger có ý đồ không tốt.

LÂM - KHANH

Bà Nguyễn Thế Thanh
Phó Giám đốc Sở VHTT TPHCM:

Trước khi có công nghệ thông tin, nhật ký được viết tay. Khi ứng dụng CNTT vào đời sống, người ta viết blog như viết nhật ký để bày tỏ quan niệm, cuộc sống, suy nghĩ riêng của mình. Người viết viết xong cất vào tủ không cho ai xem cũng được mà đưa lên mạng để muốn chia sẻ cũng là bình thường. Chỉ khác thường khi người viết đề cập đến một con người cụ thể, nhân danh cá nhân có ý xúc phạm, vu khống… là không được. Làm như vậy là vi phạm vào nghị định của Chính phủ (NĐ số 55, ra ngày 23-8-2001) về quản lý, sử dụng các dịch vụ Internet (trong đó có việc viết blog).

Ông Đặng Xuân Dũng
TBT Báo Công an TPHCM:

Cô Hương Trà không phải là phóng viên và cũng không phải là cộng tác viên của Báo Công an TPHCM. Bài nào cô Hương Trà gửi tới, chúng tôi thấy phù hợp với tiêu chí của tờ báo thì đăng, vậy thôi. Đã có lần tôi nghe điều tiếng về blog của Hương Trà, tôi có gọi điện nhắc nhở cô ấy nhưng Hương Trà không nghe. Bây giờ, nếu Phương Thanh có kiện, Hương Trà phải chịu trách nhiệm thôi.

Ông Nguyễn Văn Tùng
Phó Giám đốc chi nhánh phía Nam
Công ty Dịch vụ bảo vệ Yuki Sepre 24 Co.:

Ngoài lực lượng bảo vệ của Nhà thi đấu Phan Đình Phùng, chúng tôi được phía BTC live show “Mưa show 2007” ký hợp đồng giám sát khâu vé vào cửa. Tôi xác nhận không hề có chuyện bảo vệ mở cửa cho khán giả tự do vào xem. Nếu lực lượng bảo vệ của chúng tôi có tự ý cho khán giả không có vé vào cửa thì đến khi vào trong sân khấu cũng sẽ bị bảo vệ của nhà thi đấu đuổi ra. Tôi cũng có điện thoại cho cô Hương Trà mấy lần nhưng cô ấy không nghe máy. Thông tin này sai sự thật, đã xúc phạm nghề nghiệp của công ty chúng tôi.

Các tin, bài viết khác