Cảnh sát giao thông quá tay!

Mai Xuân Trưởng đang điều trị tại Bệnh viện Hương Thủy

Ngày 5-9,  ông Mai Xuân Hiếu và bà Nguyễn Thị Thành (ở thôn An Khánh, xã Thủy Lương, huyện Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên – Huế) có đơn kêu cứu về việc con trai là Mai Xuân Trưởng (20 tuổi) bị hai chiến sĩ công an huyện Hương Thủy đánh phải đi cấp cứu, hiện vẫn đang điều trị tại Bệnh viện Hương Thủy. Phóng viên Báo SGGP 12 Giờ đã về địa phương tìm hiểu sự việc...

Trao đổi một cách chân thành và cởi mở, ông Trương Thế Vũ -  Phó Trưởng Công an huyện Hương Thủy - thừa nhận: Vào lúc 21g30 ngày 1-9, trong lúc đi tuần tra trên tuyến quốc lộ 1A đoạn gần cây xăng thương mại thị trấn Phú Bài, hai công an huyện là thượng sĩ cảnh sát giao thông Đặng Hoàng Quyết và thiếu úy trinh sát Trần Công Tâm gặp anh Trưởng cùng một người bạn điều khiển chiếc Honda 67 rú ga xe trêu chọc, hai chiến sĩ công an đến gần thì anh Trưởng văng tục chửi bới.

Bức xúc, thượng sĩ Quyết đã bạt tai anh Trưởng một cái. Sau đó, anh Trưởng và đồng chí Quyết đôi co và có “đá qua đá về”. Ngày 4-9, lãnh đạo công an huyện họp bàn và đã có lệnh tạm đình chỉ công tác, yêu cầu đồng chí Quyết viết bản tường trình về sự việc xảy ra đêm hôm đó. Riêng thiếu úy Tâm, chúng tôi sẽ xử lý khi đồng chí trở lại đơn vị vì trước khi nhận được đơn tố cáo của gia đình anh Trưởng, đồng chí Tâm đã có quyết định đi học tại TP Đà Nẵng.  

Ông Vũ nói thêm: “Hiện Công an huyện đang điều tra để xử lý sự việc trên nhưng tôi có thể khẳng định dù có bị dân chửi, dân mắng nhưng thượng sĩ Quyết đánh người trước mặt bàn dân thiên hạ và thậm chí không có ai chứng kiến đi chăng nữa thì hành động đó vẫn hoàn toàn sai với 6 điều Bác Hồ đã dạy Công an nhân dân. Chúng tôi sẽ xử lý nghiêm minh. Ngoài ra, với cương vị là lãnh đạo cơ quan công an huyện, chúng tôi đã trực tiếp đến thăm hỏi anh Trưởng đang điều trị tại Bệnh viện Hương Thủy và sẽ đến nhà để xin lỗi gia đình anh Trưởng. Chúng tôi cũng sẽ nhắc nhở gia đình về hành vi không đúng mức của anh Trưởng để gia đình có biện pháp giáo dục”.

Nằm trên giường bệnh, anh Mai Xuân Trưởng kể: “Lúc đánh cháu ở trên đường quốc lộ, các chú ấy (ý nói anh Quyết và anh Tâm) bị người dân sống gần đó xúm lại xem và chê trách sao công an mà đánh dân dữ vậy? Người ta vi phạm luật giao thông thì phạt hành chính thôi! Sau đó hai chú ấy lại bắt cháu về trụ sở công an huyện, đóng cửa phòng lại chụp tóc cháu, đá vào cằm và tiếp tục những trận đấm vào bụng, gáy... Chú Quyết đứng gần đó nói cháu phải nhận tội”. Ngày hôm sau, khi Trưởng tỉnh lại thì mới hay mình đang được các bác sĩ Bệnh viện Hương Thủy chăm sóc và điều trị.


Vũ Văn Thắng

Các tin, bài viết khác