Trước trận derby thành Manchester

Câu trả lời của thời gian Câu trả lời của thời gian

Sir Alex Ferguson sẵn lòng tiếp nhận chai rượu vang đắt tiền từ Sven-Goran Eriksson vào chủ nhật này nhưng ông không có ý định nhấp nháp nó để tán gẫu với đối thủ sau trận đấu. 
 
Cuộc hội ngộ đầu tiền

Tiền đạo Manchester City Darius Vessell (phải) lừa bóng qua tiền vệ Manchester United Darren Fletcher

Cánh báo chí tin chắc HLV Goran Eriksson muốn đánh dấu cuộc hội ngộ đầu tiên giữa ông với Sir Alex Ferguson bằng một món quà đắt tiền - chai rượu vang đỏ trị giá 400 bảng Anh - nhưng nếu ông nghĩ Sir Alex sẽ khui nó để cụng ly trong cuộc tán gẫu sau trận đấu thì có lẽ ông đã lầm! Sir Alex nói: “Tôi không biết gì về chuyện chai rượu đó cả. Nếu ông ấy tặng thì tôi sẽ nhận nhưng tôi không chia sẻ với ông ấy”.

Quả là lúc này, Sir Alex chẳng còn bụng dạ nào cụng ly với Goran Eriksson. Đội bóng của ông khởi đầu mùa giải chẳng đâu vào đâu, trong lúc đối thủ lại đang hưng phấn với thành công. Cho dù Man.United có thắng trong cuộc đụng độ này thì họ vẫn cứ xếp dưới City trên bảng tổng sắp. Họ sẽ tán gẫu chuyện gì nếu không phải là lời ca tụng lối chơi khoáng đạt và đẹp mắt mà Goran tạo dựng ở đội bóng áo xanh? Hay ca cẩm về chấn thương của Wayne Rooney và án treo giò của Cristiano Ronaldo?…

Sir Alex lúc này đang muốn quên đi bản thành tích cá nhân đầy ấn tượng của Goran để hướng sự tập trung vào lối chơi của Man.City. Tại cuộc họp báo, ông nói về những điều lạc quan trong trận derby này, lưu ý báo chí rằng Goran là HLV thứ 12 của Man.City mà ông đối đầu trong 21 năm dẫn dắt Man.United. Ông cũng gợi lại thành quả của Man.United trong lần viếng sân Man.City hồi tháng 5 trên hành trình đăng quang ngôi vô địch thứ 9 trong sự nghiệp vinh quang của ông.

Ai đang bị sức ép?

Stuart Pearce đã ra đi sau một mùa giải tệ hại và bất chấp những nghi ngờ về lực lượng, sự hiện diện của Goran Eriksson lập tức làm City thay da đổi thịt. Họ giờ là đội bóng chơi hay nhất giải với 2 trận toàn thắng nhưng Sir Alex vẫn thích nói những điều trái khoáy. Ông bảo rằng thành công đang mang đến cho City áp lực, rằng sự kỳ vọng kết thúc 31 năm khao khát vinh quang của công chúng sẽ đốt cháy những đôi chân mới mẻ của Goran Eriksson.

“Đây là một mùa bóng lớn cho mọi HLV City, đặc biệt là thời điểm này bởi họ đã chi phí quá nhiều tiền của vào việc mua sắm cầu thủ. Bất kể người ta nói gì thì công chúng vẫn đang kỳ vọng vào City bởi vì họ vừa thắng 2 trận và họ phải duy trì chuỗi chiến thắng. Vì thế họ gặp khó khăn hơn nhiều”.

Tuy nhiên, ai cũng biết City có khó khăn đến mấy, Goran có bị sức ép đến mấy thì cũng chẳng thể bằng những gì Man.United đang gánh chịu nhưng Sir Alex không muốn thừa nhận điều đó. Ông cần những lập luận để chứng tỏ Man.United đang thuận lợi, cần những manh mối để cho thấy họ đang nắm trong tay lợi thế.

Cho dù Man.United đang đối mặt với nguy cơ thua trận derby lần đầu trong hơn 3 năm qua bởi ông chẳng biết gì về lối chơi của đối thủ ngoài những thông tin hạn hẹp về những ngôi sao mới của City: “Tôi biết Martin Petrov và Rolando Bianchi, họ nằm trong tầm theo dõi của các chuyên gia tuyển mộ từ lâu. Nhưng tôi không biết về các cầu thủ còn lại của họ. Thời gian sẽ nói ra điều đó”. Đúng thế, trận đấu ngày chủ nhật này sẽ cho ông biết City mạnh như thế nào và thời gian sẽ cho ông biết Elano là ai!.

Nhật Tân
 

Các tin, bài viết khác