Hồ Ngọc Hà

Chân dài hát tình ca

Ngày càng đẹp hơn, tự tin hơn, nhiều show diễn hơn, xem ra cái đích Hà muốn nhắùm tới - trở thành ca sĩ chuyên nghiệp  -  đã trở thành sự thật.

  • Qua thời... người đẹp hát

Khi album đầu tiên 24 giờ 7 ngày ra mắt (năm 2004), khán giả bắt đầu biết đến một Hồ Ngọc Hà ca sĩ, ngoài một người mẫu Hồ Ngọc Hà đang sáng giá trên sàn catwalk. Chất giọng khàn, vóc dáng cao ráo, gương mặt đẹp cá tính đã tạo ngay ấn tượng tốt với khán giả yêu nhạc. Đến album thứ hai Và em đã yêu (2005), Hồ Ngọc Hà cho thấy bước tiến bộ rõ rệt trong giọng hát lẫn phong cách trình diễn.

Năm 2006 được xem là năm thành công của cô ca sĩ xinh đẹp này. Dù nhận mình là một nhạc công hát chứ không phải là ca sĩ có kỹ thuật cao (Hà học 5 năm Piano tại trường Cao đẳng văn hóa Nghệ thuật Quân đội) nhưng khán giả đã thật sự nhìn nhận một Hồ Ngọc Hà ca sĩ chứ không còn là một người đẹp hát nữa.

Xuất hiện ngày càng nhiều hơn ở những chương trình lớn, trên truyền hình, các phòng trà ca nhạc và lưu diễn hải ngoại - Hồ Ngọc Hà đã khẳng định được vị trí của mình trên sân khấu ca nhạc.

Đầu năm 2007, với album vol.3 Muốn nói với anh, Hồ Ngọc Hà thật sự chinh phục tình cảm của người yêu nhạc bởi lối trình diễn, phong cách làm việc nghiêm túc và hết sức chuyên nghiệp. Hơn 10 bài hát trong album cho thấy sự trưởng thành vượt trội của Hà trong giọng hát, cách xử lý bài hát, khẳng định phong cách, dòng nhạc pop pha R&B mà cô theo đuổi.

Ngoài ra, trong album này, Hà còn xuất hiện trong tư cách là người sáng tác với ca khúc chủ đề album Muốn nói với anh. “Tôi viết Muốn nói với anh rất nhanh, chỉ chừng 10 phút là xong cả nhạc lẫn lời. Khi thu gần xong album, tôi thấy bài sôi động quá ít nên bắt tay vào viết với mục đích có một bài hát thật đơn giản đưa vào album cho có nhiều màu sắc” - Hà nói về sáng tác đầu tay của mình. Cô cười cho biết thêm, khi đưa cho nhạc sĩ Đức Trí xem, được khen là bài hát dễ thương.

  • Khổ luyện và tham vọng

Phải cảm ơn nhạc sĩ Quốc Bảo vì anh là người đầu tiên “dũng cảm” mời Hồ Ngọc Hà thu một bài trong một album  riêng của anh. Đầu tiên chỉ là ý định thay đổi “không khí” cho vui, Hồ Ngọc Hà tham gia chương trình Người đẹp hát. Nhưng khi đàng hoàng có mặt trong album của Quốc Bảo, được ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng động viên, Hồ Ngọc Hà quyết định dấn thân trọn vẹn cho con đường ca hát.

Chịu khó, cầu tiến và tự biết khả năng của mình, Hà từng bước tạo dựng được sự nghiệp riêng cho mình. “Thành công ngày hôm nay của tôi có 50% do Đức Trí giúp” - Hà nói với nụ cười rạng rỡ - “tôi tự hào vì có người yêu vừa giỏi, vừa hiểu biết, vừa giúp đỡ mình hết lòng. Tôi hơn các ca sĩ khác ở chỗ, khi Đức Trí có bài hát mới, bao giờ tôi cũng được ưu ái hát đầu tiên, trong khi ca sĩ khác khi ra album phải trầy trật tìm kiếm bài hát”.

Dù được sự giúp đỡ của Đức Trí, Hà vẫn miệt mài luyện thanh nhạc, tập vũ đạo. Bây giờ, Hà đã rất tự tin khi trình diễn, thu âm. Những cố gắng của Hà đang đến lúc được đền bù xứng đáng.

Cô hiện không chỉ là ca sĩ độc quyền của Công ty Những gương mặt âm nhạc (MFACES Records – Music Faces Entertainment) tại TPHCM mà còn là ca sĩ của hãng JTB (Nhật). Hãng này sẽ độc quyền khai thác hình ảnh, băng đĩa của Hà tại thị trường Nhật Bản.

Ngoài ra, Hồ Ngọc Hà hiện còn là gương mặt quảng cáo của nhiều nhãn hiệu nổi tiếng như: Tosiba, Sony Ericson…  Album Muốn nói với anh của Hà được phát hành trên toàn thế giới qua kênh Music Faces Entertainment tại Mỹ và là album VN lần đầu được bán trên mạng lớn nhất toàn cầu hiện nay - Apple Tunes Music Store.

Như Hoa

Các tin, bài viết khác