Chính phủ Mỹ lên kế hoạch tăng cường sự hiện diện quân sự tại vùng Vịnh

Tờ New York Times (Mỹ) dẫn nguồn tin ngoại giao giấu tên cho biết Chính phủ Mỹ đã lên kế hoạch tăng cường sự hiện diện quân sự tại vùng Vịnh sau khi rút quân khỏi Iraq.

Kế hoạch của Mỹ bao gồm cả thiết lập các lực lượng chiến đấu mới tại Kuwait để phản ứng với an ninh tại Iraq khi sụp đổ cũng như có lực lượng để đối đầu với Iran. (V.CAO)
 
* Theo AFP, Thủ tướng theo đường lối ôn hòa của Kyrgyzstan, ông Almazbek Atambayev, một đồng minh của Tổng thống sắp mãn nhiệm Roza Otunbayeva đã đắc cử trong cuộc bầu cử tổng thống tại đất nước Trung Á này ngày 30-10. Theo Ủy ban bầu cử Kyrgyzstan, với 97% số phiếu được kiểm, ông Atambayev giành được 63% phiếu bầu. (K.MINH)
 
* Theo BBC, với 107 phiếu thuận, 14 phiếu chống và 52 phiếu trắng, Tổ chức Văn hóa, Khoa học và Giáo dục LHQ (UNESCO), ngày 31-10, đã kết nạp Palestine làm thành viên đầy đủ của tổ chức này. Trong số các nước bỏ phiếu chống có Mỹ, Canada và Đức. Đây là tổ chức đầu tiên của LHQ kết nạp Palestine làm thành viên kể từ khi nước này đệ trình thư gia nhập LHQ hồi tháng 9. (TH.VŨ)

Các tin, bài viết khác