Chọn “cần câu” hay chọn “cá”?

Chọn cần câu hay chọn cá? Câu hỏi này càng có y nghĩa hơn khi phụ nữ muốn chọn một hướng đi đúng để tổ chức hoạt động tài chính gia đình. Và câu trả lời bền vững đã được đưa ra trong loạt chương trình hội thảo “Đầu tư cho tương lai của bạn” do Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam phối hợp với 5 địa phương trong cả nước tổ chức trong năm nay.

Nhận quà từ chương trình “Rút thăm may mắn” của ban tổ chức

Hội thảo diễn ra ngày 26-6 vừa qua tại Pleiku, Gia Lai với sự tham dự của gần 200 phụ nữ là các cán bộ, công nhân viên tại địa phương dưới sự hướng dẫn của các chuyên viên tài chính Prudential. Hội thảo là nơi chia sẻ kiến thức quản lý tài chính dành cho phụ nữ với những chủ đề thiết thực như lập mục tiêu tài chính, đánh giá “sức khỏe” tài chính gia đình, cách thức quản lý thu và chi, thực hành tiết kiệm và đầu tư…

Khởi động chương trình cùng bài hát “Nối vòng tay lớn”

Học viên sôi nổi thảo luận cùng diễn giả Tuyết Hằng - chuyên viên tài chính của Prudential VN

Bằng cách trang bị những kiến thức và công cụ quản lý tài chính gia đình mà một phụ nữ Việt Nam bình thường có thể hiểu và áp dụng được, những người tổ chức chương trình hy vọng tạo ra sự thay đổi một cách chắc chắn và bền vững đối với phụ nữ.

Năm 2010, Hội thảo diễn ra tại 5 tỉnh: Vĩnh Long (16-6), Trà Vinh (18-6), Gia Lai (26-6), Quảng Ngãi (9-7), Tuyên Quang (23-7)

Trong hoàn cảnh phụ nữ Việt Nam thường là người quản lý tài chính chung cho cả gia đình thì điều này sẽ gián tiếp tác động đến chất lượng sống của các gia đình. Hỗ trợ phát triển phụ nữ là một trong những trọng tâm chiến lược CSR (trách nhiệm với cộng đồng) của Prudential tại Việt Nam. Một số dự án hỗ trợ phụ nữ do Prudential tài trợ đã có hiệu quả xã hội tốt trong thời gian qua như: chương trình cho vay vốn phát triển kinh tế hộ gia đình của phụ nữ nghèo huyện Bình Chánh (TP HCM), học bổng Nữ sinh nghèo hiếu học…

Hiền Vy - Phương Thu

Các tin, bài viết khác