Chọn mua máy nước nóng an toàn - tiện lợi

Dạo qua một vòng thị trường máy nước nóng, chỉ tính sản phẩm của các nhà sản xuất tên tuổi đã có hàng chục mẫu mã. Từ loại đơn giản chỉ có chức năng làm nóng nước với phụ tùng là vòi sen, bình nước dự trữ đến các dòng sản phẩm với những tính năng tiện ích – an toàn hơn như: ELCB chống giật, bơm trợ lực hỗ trợ các vùng nước yếu, có màn hình hiển thị nhiệt độ, vòi nước 6 kiểu phun tạo massage… giá tiền dao động từ 1,4 triệu đến 2,3 triệu đồng tùy theo hiệu máy, model và những tính năng, tiện ích.

Chọn mua máy nước nóng tại Siêu thị Điện máy Chợ Lớn.

Tuy nhiên, chọn mua nước nóng như thế nào cho an toàn, tiện lợi, hợp với nhu cầu sử dụng vẫn là băn khoăn của người tiêu dùng. Theo anh Trần Quế – Trưởng phòng kỹ thuật, Siêu thị điện máy Chợ Lớn: Hiện nay, trên thị trường có 2 chủng loại máy nước nóng: làm nóng trực tiếp và làm nóng gián tiếp.

Với máy làm nóng gián tiếp, nguồn nước dự trữ (bằng các loại bình có thể tích phổ biến với các mức 15-30-50 lít) sẽ được làm nóng dần bởi điện trở phía trong như cơ chế nấu nước bằng ấm điện, sau đó tùy người sử dụng thích ứng với độ nóng như thế nào sẽ pha nước bằng van nóng lạnh. Thời gian làm nóng kéo dài từ 15-20 phút và sau khi dùng hết nguồn nước dự trữ, muốn dùng thêm nước nóng, người ta lại phải cắm điện lại và chờ.

Với dòng máy làm nóng trực tiếp thì việc sử dụng tiện lợi hơn khi nước sẽ được làm nóng ngay bởi điện trở trực tiếp. Nhiều người quan niệm rằng, dùng máy làm nóng gián tiếp sẽ an toàn hơn khi ngắt điện rồi mới tắm sẽ tốt hơn sử dụng dòng điện làm nóng trực tiếp. Tuy nhiên, hiện nay, với bộ chống giật ELCB với những vi mạch kiểm soát chặt chẽ cường độ dòng điện, các loại máy nước nóng trực tiếp cũng đem lại sự an toàn tối đa cho người sử dụng.

Hiện nay, hầu hết các loại máy nước nóng đều có ELCB chống giật. Máy nước nóng trực tiếp lại có lợi thế hơn vì sự nhỏ gọn, không chiếm nhiều diện tích và tiện lợi cho nhịp sống công nghiệp. Các dòng máy của Panasonic, Sharp, EF, Centon được ưa chuộng ở dòng máy trực tiếp; riêng dòng máy gián tiếp, nhiều người tin dùng hiệu Ariston với ưu thế vỏ máy được làm bằng chất liệu kim loại cách nhiệt với câu quảng cáo: bảo hành 10 năm trên vỏ máy.

Khi mua máy ở các siêu thị điện máy, người tiêu dùng được nhiều quyền lợi hơn như được kèm đầy đủ các phụ tùng như vòi sen, khay đựng xà bông, được chăm sóc theo chế độ bảo hành chu đáo. Trước khi lắp đặt máy, sẽ có nhân viên đến nhà khảo sát, tùy theo đặc điểm nơi lắp đặt máy và nhu cầu của người sử dụng, các nhân viên sẽ có những tư vấn tốt nhất để khách hàng có thể chọn được loại máy phù hợp.

KIM LIÊN - LAN VINH
 

Các tin, bài viết khác