Bán kết lượt đi AFF Cup 2007 (việt nam – thái lan) trên SVĐ Mỹ Đình 19 giờ tối nay

Chủ thắng!

Thanh Bình sẽ ghi bàn giúp tuyển Việt Nam vượt qua Thái Lan?Ảnh: C.T.V.

Dựa vào tư liệu mà chúng tôi ghi nhận được, hai đội tuyển Thái Lan và Việt Nam đã từng gặp nhau 39 trận. Thái Lan thắng 16 trận, hòa 4 và Việt Nam thắng 19 trận. Trận bán kết lượt đi AFF Cup 2007 diễn ra lúc 19g tối nay sẽ là trận cầu thứ 40 giữa hai đội tuyển.

Hầu hết các trận thắng của Việt Nam đều rơi vào trước năm 1975. Khi ấy đội tuyển Sài Gòn từng cho Thái Lan phơi áo 5-0 ngay trên sân Bangkok. Đối thủ lớn của chúng ta lúc đó trong khu vực Đông Nam Á không phải là Thái Lan mà là Myanmar (Miến Điện), rồi sau này là Indonesia (còn gọi là Nam Dương).

Những khó khăn sau chiến tranh ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển của bóng đá nước ta. Làng bóng Thái Lan phát triển mạnh, trở thành quốc gia số 1 trong khu vực, còn Việt Nam vất vả khẳng định mình qua từng giải đấu nhưng chưa một lần bước lên ngôi đầu, chỉ thắng Thái Lan một lần duy nhất 3-0 ở bán kết Tiger Cup 1998 (lần đó không có mặt Kiatisak).

Trở lại trận cầu thứ 40 rất quan trọng tối nay, trên trang báo điện tử của Liên đoàn Bóng đá Thái Lan, nhiều Việt kiều yêu quê hương, hâm mộ đội bóng nhà đã đưa ra dự đoán Việt Nam sẽ thắng từ 3-1 đến 3-0. Thậm chí có người hâm mộ còn ghi tên cả 4 cầu thủ ghi bàn là Công Vinh, Thanh Bình, Thạch Bảo Khanh (Việt Nam) và Thonglao (Thái Lan). Tuy nhiên, theo nhận định chung của chuyên gia bóng đá hai nước, Việt Nam có nhiều khả năng thắng trận đầu với tỷ số tối thiểu và do đó, trận bán kết lượt về sẽ là cuộc quyết đấu, một thử thách lớn gấp nhiều lần trận lượt đi đối với cả hai đội.

Sáng nay, thị trường cá cược cho trận bán kết 2 giữa Việt Nam và Thái Lan đã niêm yết lên “sàn giao dịch” tại Hồng Công và Kuala Lumpur. Về thống kê kỹ thuật: Việt Nam chơi trên sân nhà đạt hiệu suất thắng trận là 33,33%, hòa 33,33% và thua là 33,33%. Trong khi đó, Thái Lan chơi trên sân khách trong 3 trận gần đây toàn thua (100%).

Về kết quả người chơi đặt cược vào Việt Nam đạt đến con số 66,67% thắng, cao nhất Đông Nam Á, trong khi Thái Lan chỉ có 33,33% thắng.

Tỷ lệ dự đoán của trận đấu này cũng thay đổi khá nhanh. Tính cho đến 10g30 sáng nay, tỷ lệ dự đoán đặt vào Việt Nam (kèo trên) chấp Thái Lan đồng banh-nửa trái (0-0,5), chủ nhà thắng ăn 8, còn khách thắng ăn đủ. Theo tính toán của giới chuyên môn thì tỷ lệ chấp này là hợp lý. Trong khi trước đó, vào cuối ngày 23-1, tỷ lệ Việt Nam vẫn chấp đồng banh-nửa trái nhưng chủ thắng ăn đủ còn khách thắng chỉ ăn 8.

LINH GIAO

Các tin, bài viết khác