Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng: Phát huy tinh thần đại đoàn kết tại khu dân cư

Nhân kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18-11-1930 – 18-11-2012), ngày 18-11, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã về dự, chung vui cùng bà con nhân dân thôn Thọ Lão, xã Quang Hưng, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng ghi nhận và đánh giá cao tình cảm, mối liên kết cộng đồng và thành tích xây dựng đời sống văn hóa của bà con khu dân cư thôn Thọ Lão nói riêng, cử tri và đồng bào cả nước nói chung; coi đây là minh chứng cụ thể từ hiệu quả của Cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”.     

Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, tất cả những thành quả của đất nước từ chiều dài ngàn năm lịch sử đến nay có được là nhờ khối đại đoàn kết các dân tộc, tình đoàn kết quân dân. Đoàn kết là văn hóa, là truyền thống và là động lực của sự phát triển.     

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, để thực hiện thắng lợi mục tiêu Đại hội XI của Đảng, các Nghị quyết của Trung ương đã đề ra, việc tiếp tục phát huy dân chủ và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, khơi dậy sức mạnh, nguồn lực to lớn trong nhân dân có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng mong muốn, bà con nhân dân thôn Thọ Lão cũng như các khu dân cư khác trong tỉnh Hưng Yên và cả nước, ngày càng có nhiều hình thức, việc làm thiết thực, xây dựng tinh thần đại đoàn kết vững chắc trong mỗi khu dân cư và trong toàn thể nhân dân để cùng nhau chung sức, chung lòng xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế xã hội bền vững, làm cho cuộc sống của mỗi gia đình, mỗi người ngày càng no ấm và hành phúc.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chính thức có phân công công tác

Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chính thức có phân công công tác

Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM thông báo, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TPHCM, theo dõi, phụ trách 6 đơn vị; chịu trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo chung và theo dõi chỉ đạo nhóm quốc phòng - an ninh.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Văn hóa chưa được quan tâm tương xứng

"Văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội; văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy kinh tế phát triển”... thật sâu sắc và đúng đắn, nhưng vì sao văn hóa vẫn chưa được quan tâm tương xứng với kinh tế, chính trị?

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Mở rộng kênh tương tác với người dân

Nhìn lại công tác cải cách hành chính tại TPHCM những năm gần đây, điểm nổi bật là nhiều địa phương, đơn vị chú trọng mở rộng các kênh tương tác với người dân. Trong đó, kênh tương tác trên nền tảng internet đang tỏ rõ ưu thế trẻ trung, sôi động, tức thời, tiếp cận người dân trên mạng xã hội (MXH) - nơi được mọi người dành nhiều thời gian tham gia.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP