Tin bóng đá

Chủ tịch UEFA công kích Chủ tịch FIFA

Trước cuộc bầu cử Chủ tịch UEFA (diễn ra vào ngày 26-1), Chủ tịch FIFA Sepp Blatter đã lên tiếng ủng hộ huyền thoại bóng đá Pháp Michel Platini và đặt câu hỏi về tuổi tác của Chủ tịch UEFA Lennart Johansson khi ông tranh cử thêm một nhiệm kỳ nữa.

Trong cuộc phỏng vấn gần đây của hãng thông tấn AFP, Chủ tịch Johansson (ảnh) đã công kích ông Blatter: “Chủ tịch FIFA từng mong đợi tôi tiếp tục giữ cương vị Chủ tịch UEFA cũng như cho biết sẽ ủng hộ tôi. Tôi kính trọng Chủ tịch FIFA và hy vọng Blatter giữ lời. Vì thế tôi ngạc nhiên trước những bình luận gần đây của ông ấy”.

Ông Johansson cũng chỉ trích ứng viên Michel Platini: “Tôi rất buồn trước những phát biểu của Michel Platini khi anh ấy đặt câu hỏi về động cơ tranh cử của tôi, sức khỏe và kể cả việc tôi không sống ở Nyon (trụ sở UEFA). Tôi cảm thấy mình thích hợp với công việc, sức khỏe vẫn ổn và tiếp tục nhận được nhiều ủng hộ”.

HLV Spaletti gia hạn hợp đồng với AS Roma

Theo phát ngôn viên của AS Roma, HLV Spaletti vừa đồng ý gia hạn hợp đồng dẫn dắt CLB cho đến năm 2011 (hợp đồng hiện nay sẽ kết thúc vào cuối mùa này). Ông Spaletti, 47 tuổi, gia nhập AS Roma ở mùa bóng 2005-2006 và giúp AS Roma lấy lại phong độ cũng như đạt thứ hạng khả quan ở mùa trước.

Còn ở mùa này, AS Roma hiện đang xếp thứ hai và là một trong những đội bóng có lối chơi tấn công đẹp mắt và hiệu quả nhất Serie A. Ở Champions League, dưới sự dẫn dắt của ông Spaletti, AS Roma lần đầu tiên trong lịch sử lọt vào vòng hai.

Q.Tr.

Các tin, bài viết khác