Sáng nay

Cơ quan mở cửa, phòng, ban đi... chúc Tết

(12g).- Theo ghi nhận, sáng nay 22-2, mùng 6 Tết Đinh Hợi tất cả các cơ quan nhà nước đều mở cửa trở lại phục vụ nhu cầu của người dân. Tuy vậy, lượng người dân có nhu cầu đến cơ quan công quyền không đông như mọi ngày. Tại Đội 1 – CSGT số lượt người dân đến thực hiện thủ tục nộp phạt khá vắng vẻ. Tính đến 10g sáng tại đây chỉ có khoảng hơn 50 người đến nộp phạt.

Tương tự, tại điểm đăng ký xe thuộc Đội 1 đường Trần Đình Xu cũng khá vắng vẻ. Tấp nập nhất là tại cửa nhận giấy đăng ký xe. Tính đến thời điểm trên đã có gần 100 người đến nhận giấy đăng ký xe. Trong lúc đó thì tại các cửa đăng ký xe mới không có người nào.  

Qua ghi nhận của báo SGGP 12giờ vào lúc 9g45 ngày 22-2, tại UBND phường Tân Quý, quận Tân Phú thì số cán bộ làm việc ít hơn dân. Chỉ có vài người dân đến chứng giấy tờ tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ hành chính, nhà đất. Các bộ phận chức năng về môi trường, thuế… không một bóng người. Tình hình cũng tương tự tại Sở Tư pháp TPHCM. Ngoại trừ bộ phận tiếp nhận hồ sơ hộ tịch – lý lịch tư pháp – quốc tịch và giao nhận con nuôi làm việc bình thường. Các phòng, ban khác vẫn đóng cửa im ỉm. Theo một vài cán bộ ở các cơ quan trên thì lãnh đạo các phòng, ban đó đang bận đi chúc Tết! 

Đ.H. – A.C

Các tin, bài viết khác