Công chúa cũng bị “mời” khỏi máy bay

Ba công chúa Arab thuộc Tiểu vương Qatar đã bị “mời” khỏi một chuyến bay của Hãng Hàng không British Airways sau khi họ từ chối ngồi cạnh các hành khách nam xa lạ.

Quốc vương Qatar Bader Bin Khalifa Al Thani

Chuyện xảy ra trên chuyến bay BA 563 từ Milan (Italia) sang Heathrow (Anh) hôm 26-7. Sau một ngày mua sắm thỏa thích ở Milan, các công chúa này – đều là họ hàng của Quốc vương Qatar, Bader Bin Khalifa Al Thani – đã đặt vé hạng nhất cho họ cùng 5 người tùy tùng để sang Anh chơi. Khi hành khách đã thắt dây an toàn và máy bay sắp cất cánh, 2 trong số 5 tùy tùng của các công chúa đã đứng dậy phản đối cách sắp xếp chỗ ngồi trên máy bay cho chủ nhân của họ. Theo phong tục Qatar và các quốc gia Arab vùng Vịnh, phụ nữ không được phép ngồi cạnh những người đàn ông không phải là họ hàng. Phi hành đoàn cố gắng sắp xếp nhưng các hành khách nam kia cũng không chịu nhường.

Cuối cùng, sau hơn 2 tiếng rưỡi dàn xếp không xong, 5 trong số 8 người của đoàn Qatar, trong đó có cả 3 công chúa, đã được “hộ tống” ra khỏi máy bay để chuyển sang chuyến khác, bất chấp sự can thiệp của cảnh sát, các nhà ngoại giao của Lãnh sự quán Qatar ở Milan.

ĐỨC ANH (theo Daily Mail)

Các tin, bài viết khác