Cổng trường nhếch nhác

Trường THCS Lương Thế Vinh (đường Cách Mạng Tháng Tám, quận 3, TPHCM) lâu nay đã bị một đội quân hùng hậu gồm xe nước sâm, bánh mì, giải khát, gánh hàng rong… lấn chiếm toàn bộ mặt tiền trường và cả phần lề đường dành cho người đi bộ.

Ăn theo những hàng quán này còn có cả cửa hàng sắt của 1 cơ sở gần đó, họ chiếm dụng lề đường làm nơi sản xuất, buôn bán. “Cổng trường em sạch đẹp an toàn” mà như thế sao? Rất mong ban giám hiệu nhà trường và chính quyền địa phương có biện pháp chấn chỉnh tình trạng này.

ĐÀM VŨ

Buôn bán lấn chiếm hẻm

Thời gian gần đây, quán cơm tấm 227-229, đường Vĩnh Viễn (phường 4, quận 10, TPHCM) đã cho kê bàn phục vụ khách lấn hết đường hẻm, gây phiền hà trong việc đi lại của bà con ở hẻm 233, nhất là vào những giờ cao điểm.

Chúng tôi đã có kiến nghị với cơ quan chức năng phường nhưng đến nay mọi việc vẫn… đâu vào đấy. Thực hiện nếp sống văn minh đô thị, để xứng đáng là khu phố văn hóa, rất mong ngành chức năng cho kiểm tra và có hình thức xử lý để trả lại sự thông thoáng cho con hẻm, lập lại trật tự khu phố. 

T.ANH - quận 10, TPHCM

Các tin, bài viết khác