Công ty Việt Nam đầu tiên nhận giải thưởng môi trường của Mỹ

(12G).- Công ty cổ phần Thuốc sát trùng Cần Thơ vừa trở thành doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên và là doanh nghiệp duy nhất đại diện cho khu vực châu Á - Thái Bình Dương nhận giải thưởng Bảo vệ môi trường (Enviromental Respect Awards) trong năm của Mỹ. Giải này do ba tổ chức đồng bảo trợ, gồm Tập đoàn hóa chất DuPont Crop Protection, Tạp chí CropLife và Tạp chí Farm Chemicals International.

Công ty cổ phần Thuốc sát trùng Cần Thơ được đánh giá là đã chú trọng công tác bảo vệ môi trường trong hoạt động hợp tác liên doanh chế biến, phân phối và kinh doanh các loại thuốc bảo vệ cây trồng, chất diệt cỏ. Tại công ty đã lắp đặt một hệ thống tẩy rửa hiện đại với các thủ tục giám sát nghiêm ngặt, không để hóa chất ngấm vào lòng đất. Công ty còn mở các lớp hướng dẫn cho người nông dân về cách thức bảo quản và sử dụng an toàn các loại sản phẩm của công ty.

Giải thưởng Bảo vệ môi trường (Enviromental Respect Awards) do Tập đoàn hóa chất DuPont Crop Protection đề xuất năm 1990, thời kỳ đầu  chỉ dành cho các công ty và doanh nghiệp Mỹ. Tuy nhiên, 3 năm qua, giải thưởng này đã mở rộng ra quy mô quốc tế.

QUỲNH CHÂU

Các tin, bài viết khác