Cụm tin

  • Kỷ niệm đám cưới vàng cho... rùa

Sở thú tỉnh Trùng Khánh (Trung Quốc) vừa tổ chức “đám cưới vàng” 50 năm cho 2 cụ rùa 170 tuổi có tên Mỹ Lai và Mỹ A (ảnh). Sở thú đã tặng một chiếc bánh kem lớn cùng nến, hoa, thức ăn để chúc mừng 2 cụ rùa họ Mỹ.

Các nhân viên của sở thú và đông đảo khách tham quan đều đến chúc mừng đôi “vợ chồng vàng” vì những đóng góp giúp loài rùa tại Trung Quốc tránh nguy cơ bị tuyệt chủng. Hai cụ đã hạ sinh 70 rùa con, tất cả đều được đưa đến các sở thú khác ở Quý Châu, Quảng Đông, Hà Nam... Điều đáng mừng là các con của 2 cụ hầu hết đều đã sinh con để duy trì nòi giống.

N.P. (theo THX)

  • Thuốc sốt rét giá rẻ cho người nghèo

Hãng dược Sanofi-Aventis và quỹ DNDi vừa giới thiệu một loại thuốc sốt rét mới có giá cực rẻ, dành cho người dân châu Phi. Theo đó, một đợt điều trị trọn gói 3 ngày sẽ tốn khoảng 1USD cho người lớn và 0,5USD cho trẻ em. Người bệnh sẽ được uống thuốc 2 liều/ngày, trẻ em từ 2 tháng tới 13 tuổi uống 1 liều/ngày. Hiện ở vùng Hạ Sahara ở châu Phi, hàng năm, số người chết vì sốt rét chiếm tới gần 90% số nạn nhân chết trên toàn thế giới. Tạm thời, lượng thuốc giá rẻ trên sẽ sản xuất phục vụ cho người dân châu Phi và trong năm nay sẽ có giấy phép sản xuất đại trà trên thế giới.

H.Tr. (theo 20 minutes)

Các tin, bài viết khác