Cùng Techcombank chia sẻ ước mơ trẻ thơ

700 em thiếu nhi và phụ trách đến từ làng trẻ SOS và các em có hoàn cảnh khó khăn ở TP Hồ Chí Minh đã dự ngày hội “Chia sẻ ước mơ tuổi thơ”, tại hội trường Thống Nhất (TPHCM) từ ngày 19 đến 20-9. Chương trình gắn với hoạt động kỷ niệm 16 năm phát triển của Ngân hàng Techcombank với vai trò là nhà tài trợ độc quyền và đồng tổ chức chương trình.

“Chia sẻ ước mơ” cùng trẻ em nghèo hiếu học

Cả nước hiện có tới 4 triệu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, rất nhiều trong số đó chưa từng một ngày được cắp sách tới trường. Chính vì vậy, chương trình “Chia sẻ ước mơ tuổi thơ” được tổ chức với mong muốn làm dịu bớt những nỗi đau, đem đến cho các em niềm tin và nghị lực trong cuộc sống.

Chương trình được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội thực hiện. Trong ngày hội này, các em đã được tham gia cắm trại, tập vẽ và chơi các trò chơi dân gian... Đây cũng là cơ hội để các em chia sẻ những ước mơ của mình. Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Thị Hà cho biết, chương trình ngoài ý nghĩa nhân văn còn là dịp để các Bộ, ngành, Trung ương Đoàn thực hiện được nhiệm vụ của mình vì đàn em thân yêu.

Các em Thiếu nhi cùng “Chia sẻ ước mơ tuổi thơ” trong ngày hội

Cũng trong khuôn khổ của chương trình, vào sáng 20-9, gần 10.000 cán bộ nhân viên Techcombank, học sinh, sinh viên và một số cơ quan đoàn thể đã đồng hành đi bộ tại 2 thành phố lớn Hà Nội và TP Hồ Chí Minh để gây quỹ hỗ trợ cho trẻ em lang thang, trẻ em nghèo. Nhân dịp này, Ngân hàng Techcombank đã trao tặng Quỹ học bổng trị giá 600 triệu đồng cho các em có hoàn cảnh khó khăn có tinh thần hiếu học trong ngày đi bộ và trong chương trình giao lưu nghệ thuật được truyền hình trực tiếp trên VTV1 tối 20-9.

Chung tay góp sức cùng cộng đồng

Được thành lập vào ngày 27-9-1993, trong suốt 16 năm phát triển, Techcombank xác định, lợi nhuận không phải là mục tiêu duy nhất mà luôn chú trọng dành những nguồn lực đáng kể để xây dựng một thương hiệu vì cộng đồng, đóng góp vào sự phát triển bền vững của xã hội. Techcombank tin tưởng rằng, một doanh nghiệp chỉ có thể thực sự thành công khi lợi ích của doanh nghiệp đó hài hòa với lợi ích chung của xã hội, của cộng đồng.

Trong năm 2008, Techcombank cũng đã tham gia tài trợ nhiều hoạt động văn hóa xã hội và làm từ thiện như: tham gia chương trình “Tết Hà Nội xưa và nay”; tài trợ kỳ thi Olympic truyền thống 30-4 khu vực phía Nam; tài trợ cuộc thi ca nhạc Sao Mai; tặng quà bà mẹ Việt Nam anh hùng nhân ngày 27-7; ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 4; trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học TP Cần Thơ; tặng quà cho học sinh khiếm thị Trường Nguyễn Đình Chiểu nhân dịp Tết Trung thu… 

Năm 2009, để kỷ niệm 16 năm thành lập đồng thời đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ, mở ra trang mới với mục tiêu trở thành Ngân hàng số 1 tại Việt Nam, Techcombank sẽ tổ chức một loạt các hoạt động kỷ niệm hướng tới cán bộ nhân viên, tri ân khách hàng và đóng góp cho cộng đồng xã hội. Một trong những hoạt động lớn nhất của chương trình chính là ngày hội “Chia sẻ ước mơ tuổi thơ”, với mục đích thể hiện trách nhiệm và chia sẻ với cộng đồng xã hội những thành tựu mà ngân hàng đã đạt được trong 16 năm phát triển. 

Cùng với nỗ lực của cả xã hội nhằm mang đến cho các em một cuộc sống tốt hơn, những hoạt động từ thiện dành cho trẻ em nhân dịp kỷ niệm 16 năm thành lập, Techcombank thể hiện mong muốn của Ban lãnh đạo và cán bộ nhân viên Techcombank chung tay góp sức cùng cộng đồng, bớt đi phần nào khó khăn và bất hạnh cho những trẻ em nghèo.

Mai Hương

Các tin, bài viết khác