Cựu Thủ tướng Bangladesh chấp nhận lưu vong vì con trai

Theo AFP, cựu Thủ tướng Bangladesh, bà Khaleda Zia, tuyên bố sẽ lưu vong để đổi lấy việc chính phủ phóng thích con trai của bà. Theo tin mới nhất, con trai bà K. Zia đã được thả.

Theo báo chí Bangladesh, bà K. Zia đã thỏa thuận với phe quân đội ủng hộ chính phủ rằng bà sẽ sống lưu vong ở Saudi Arabia và sẽ ra đi trong vài ngày tới, song chưa biết chính xác lúc nào.

Từ đầu năm 2007 đến nay, Chính phủ Bangladesh được phe quân đội ủng hộ đã đẩy mạnh chiến dịch chống tham nhũng, bắt hơn 160 chính khách, doanh nhân liên quan các vụ làm ăn mờ ám, hối lộ, tham nhũng... Ngày 8-3 qua, chính phủ đã cấm bà K. Zia tham dự các hoạt động của chính phủ, ngay sau đó 2 con trai bà cũng bị bắt và thẩm vấn vì các vụ tham nhũng thời bà K. Zia còn làm thủ tướng.

P.A. (theo THX)

  • Ramallah sẽ có đường Jaques Chirac

Một trong những đường phố chính ở thành phố Ramallah thuộc khu Bờ Tây (Palestine) sẽ được đổi tên thành đường Jaques Chirac. Đó là tuyên bố của Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas sau cuộc trò chuyện với Tổng thống Pháp J. Chirac tại điện Elysée trong chuyến sang thăm Pháp.

Theo ông Abbas, lý do của sự thay đổi tên đường này là Tổng thống Chirac là một “người bạn vĩ đại đã làm tất cả những gì có thể cho nhân dân Palestine”. Tổng thống Chirac từng được nhân dân Palestine nhiệt liệt chào đón khi ông đến Ramallah hồi năm 1996.

H.Tr. (theo Reuters)

  • Băng tan làm xuất hiện thêm một đảo ở Bắc cực

Một hòn đảo có nhiều đá vừa được phát hiện tại vị trí cách khoảng 645km về phía Bắc của Vòng Bắc cực, ở phía Đông Greenland, vùng lãnh thổ của Đan Mạch, ở phía Đông Bắc Bắc Mỹ.

Hòn đảo này được nhà thám hiểm người Mỹ Dennis Schmitt phát hiện, được đặt tên là Đảo Ấm (Warming Island). Đây được xem là một bằng chứng nữa của hiện tượng trái đất ấm dần lên. Do trái đất ấm dần lên, khí hậu thay đổi, những tảng băng lớn ở Bắc cực tan chảy đã làm lộ ra hòn đảo này.

H.Ch. (theo The Sun)

Các tin, bài viết khác

" />