Đã tới lúc Jamie Vardy đá chính

Tuyển Anh thắng ngược xứ Gan 2-1 nhờ Jamie Vardy gỡ hòa sau 11 phút vào sân thay Harry Kane. Nhiều người cho rằng đã tới lúc HLV Roy Hodgson để tiền đạo Leicester City đá chính ở trận gặp Slovakia.

Jamie Vardy tung cú dứt điểm vào lưới xứ Gan ngay cú chạm bóng đầu tiên

HLV Roy Hodgson bảo rằng trận thắng ngược xứ Gan rất đáng nhớ với ông. Hai cầu thủ vào sân thay người từ đầu hiệp hai là Jamie Vardy thay Harry và Daniel Sturridge thay Raheem Sterling đã ghi bàn. “Tôi không nhớ có phải đây là trận đấu mà tôi thay người đạt hiệu quả cao nhất hay không nhưng chắc chắn rằng tại Euro 2016 thì hai sự thay đổi nhân sự của tôi là hiệu quả nhất”, ông Roy Hodgson nói.

Tờ Dailymail cho rằng Jamie Vardy làm người ta nhớ lại hình ảnh Michael Owen bứt phá tốc độ ghi bàn vào lưới Argentina tại World Cup 1998 khi được tung vào sân từ băng ghế dự bị. Đó như là “bàn đạp” để Owen khẳng định vị thế của mình trong màu áo “Tam sư”. Hay như David Platt năm 1990 và George Hurst ở World Cup 1966. Trong khi đó, tiền đạo Harry Kane chơi nhạt nhòa trong 2 trận vừa qua. HLV Roy Hodgson bào chữa là Harry Kane tỏ ra mệt mỏi vì trải qua một mùa giải quá dài và chơi quá nhiều trận.

Vậy tới lúc Vardy sẽ đá chính trên hàng công thay cho Kane và HLV Roy Hodgson sẽ thay đổi sơ đồ chiến thuật từ 4-3-3 ở hiệp một trận thắng xứ Gan sang 4-3-1-2. Hai tiền đạo sẽ là Vardy và Sturridge. Người đá hộ công là Wayne Rooney. Thực tế Rooney cũng chơi rất hay ở hiệp hai trận thắng xứ Gan khi được đôn cao đá như “số 10”.

Đồng đội cũ của Rooney là Rio Ferdinand trong vai trò bình luận viên đã khen Rooney chơi rất hay trong vai trò kiến tạo như cách Ryan Giggs đã từng làm ở tuổi xế chiều. Kinh nghiệm trận mạc đã giúp Giggs và Rooney nắm chắc thế trận. Rất có thể, HLV Roy Hodgson sẽ có “phần thưởng” cho Vardy và Sturridge ở trận đấu với Slovakia vào thứ Ba tới.

HOÀNG HƯNG

Các tin, bài viết khác