“Đặc sản”... trong dế Tàu

Điện thoại di động Trung Quốc (ĐTDĐ TQ) đang được rất nhiều người sử dụng vì giá rẻ. Hơn thế, sự khác biệt của ĐTDĐ TQ còn nằm ở chỗ mỗi “con dế” luôn có vài ba file phim sex được cài sẵn… Chính những đoạn phim trên đã gây ra không ít cảnh dở khóc dở cười.

“Ổ” chứa phim sex

Một khách hàng mua ĐTDĐ TQ tại đường Ba Tháng Hai

Mấy hôm trước, anh B tậu một chiếc ĐTDĐ TQ (nhái Nokia) với màn hình cảm ứng khá lớn và thẻ nhớ ngoài có 512Mb giá chỉ chưa đầy 2 triệu đồng. Thấy cái điện thoại lạ hay hay, cô em gái của anh liền mượn, “vọc” cho vui. Sau một hồi tìm hiểu các chức năng của máy thì ngớ người ra vì trên màn hình của chiếc ĐTDĐ hiện ra một loạt các file với những cái tên khá “hấp dẫn” như gái Nhật, nữ sinh… Tò mò, cô em gái anh B lần lượt vào các file video này, các đoạn phim sex hiện ra kèm theo những âm thanh “đặc thù” phát ra làm cô rợn cả người. Lập tức cô trả máy lại cho ông anh, với khuôn mặt đỏ bừng mà không thể thốt lên lời…

Tương tự, anh T cũng mua chiếc ĐTDĐ TQ ở đường Ba Tháng Hai (quận 10) với giá 2,3 triệu đồng. Khi anh mang chiếc điện thoại này đến một siêu thị trong hệ thống siêu thị của Thế giới di động để nhờ cài nhạc mới phát hiện ra, trong thẻ nhớ của chiếc ĐTDĐ TQ đã có 10 file phim sex, trong đó có cả một số phim của Việt Nam “Nữ sinh Ngô Quyền”, “Cà phê Thanh Đa”… Ngay lập tức, anh T không thoát khỏi ánh mắt “khó hiểu” của những người khách tại cửa hàng, báo hại anh phải một phen phân trần với những người không hề quen biết. Anh T còn nói “may phát hiện ra chứ lỡ mang về nhà, con cái nó thấy thì không biết nói năng làm sao”.

Trường hợp bị người thân “phát hiện” phim sex khi mua ĐTDĐ TQ cũng không phải chuyện lạ. Đó là trường hợp của chị L, vốn là một giáo viên tiểu học đang trong giai đoạn thử việc, chị L mua chiếc ĐTDĐ TQ ở trên đường Hùng Vương (quận 5) với giá chỉ 1,4 triệu đồng, nhưng cũng có thẻ nhớ 256 Mb và tích hợp MP3… Vốn không rành về điện thoại, chị L mang máy về nhà nhờ anh trai chỉ thêm cách sử dụng, khi mở mục “Đa phương tiện” trên chiếc ĐTDĐ TQ ra, thấy ngay ở đó có 15 file phim và ca nhạc, trong đó có 7 file là phim sex, khiến ông anh trai nóng tính, suýt đập chiếc ĐTDĐ của cô em gái dành dụm cả tháng lương tập sự để mua… Khi chị L giải thích cụ thể sự tình, ông anh mới hiểu ra.

“Hàng” ở đâu ra?

Vì sao khi mua ĐTDĐ TQ lại luôn có phim sex cài sẵn là một câu hỏi đặt ra. Trả lời câu hỏi này, đa phần những người buôn bán ĐTDĐ TQ ở trên đường Ba Tháng Hai, Hùng Vương... nói rất tự nhiên: “Tự nhiên nó có, ai biết?!”. Hỏi kỹ hơn, cô M ở cửa hàng bán ĐTDĐ tên M.P trên đường Ba Tháng Hai cho hay, hàng này (ĐTDĐ TQ) “nhập về” vài trăm cái một lúc, hơi sức đâu mà kiểm tra trong thẻ nhớ kèm theo máy có gì trong đó”… Trong khi đó, anh N, buôn bán ĐTDĐ TQ tại của hàng T.C lại nói khác: “Chép vài file phim nghèo vào thẻ nhớ để thử máy cho khách xem đấy mà, loại này ai không khoái (?)”. Anh ta cũng cho biết thêm, phim sex được chép vào điện thoại di động chỉ trong vài phút… thế là xong.

Hỏi Long, một tay buôn ĐTDĐ TQ ở khu vực đường Ba Tháng Hai, Long cười, phán: “Hơi đâu mà mấy người bán ĐTDĐ TQ cài phim vào thẻ nhớ cho mệt, nó có sẵn trong máy từ khi lấy hàng về”. Long lý giải thêm: “ĐTDĐ TQ giá bèo, từ 1,3 đến 2,5 triệu đồng/cái, đâu phải là hàng cao cấp mà phải “o bế” nó. Hơn nữa, đa phần ĐTDĐ TQ đều nhập về qua đường biên giới, là hàng lậu, nên chẳng có ai kiểm tra “nội dung” có trong thẻ nhớ điện thoại”.

Còn chuyện cài phim sex vào ĐTDĐ TQ, cũng chẳng khó. Với những công cụ có sẵn trên Internet hoặc trên các CD chương trình, việc tạo ra những file video “tươi mát” chẳng có gì khó. Chẳng hạn, dùng một phần mềm chuyên dùng để cắt cúp, chế biến các đoạn video thông thường trên CD thành các tập tin có đuôi .mo để phát trên ĐTDĐ. Các đoạn video có đuôi là .avi sẽ được nén lại với dung lượng nhỏ hơn. Chất lượng hình ảnh sau khi xử lý bằng chương trình Converter này được đánh giá cao hơn so với các phần mềm chuyển đổi kèm theo của các hãng ĐTDĐ. Trung bình một file phim có dung lượng 35-50 MB (khoảng 10-15 phút) trên đĩa CD thì khi nén lại chỉ còn 11-16 MB, hoặc thấp hơn tùy theo chuẩn nén. Dĩ nhiên, phim được nén với dung lượng càng thấp thì chất lượng hình ảnh càng suy giảm… Riêng với ĐTDĐ TQ, các file phim đều được nén dưới đuôi .3gp.

Hàng ĐTDĐ TQ hiện nay gần như ngoài tầm kiểm soát, nên phim sex trên ĐTDĐ TQ cũng theo đó mà “bay” tứ phương. Đáng nói hơn, nhiều chủ tiệm kinh doanh ĐTDĐ TQ lại vô tư bảo: “Cái đấy (phim sex), đâu phải tôi chép vào, tự nhiên đã có mà”… Rõ ràng, chuyện không bình thường đã được xem như chuyện bình thường!. 

Bá Tân

Các tin, bài viết khác