Đài Truyền hình Việt Nam và Công ty Phân bón Bình Điền: Tiếp tục đồng hành cùng đội bóng chuyền nữ VTV - Bình Điền - Long An

Sáng ngày 18-6-2010, tại Khách sạn New World TPHCM, Đài Truyền hình Việt Nam tại TPHCM và Công ty Phân bón Bình Điền đã tổ chức lễ tổng kết thành tích, hoạt động của Đội bóng chuyền nữ VTV Bình Điền Long An sau gần 4 năm cùng hợp tác tài trợ cho đội bóng, đồng thời tiếp tục ký cam kết đồng hành cùng đội bóng trong thời gian tới (ảnh).

Ông Lê Quốc Phong - Tổng Giám đốc Công ty Phân bón Bình Điền cho biết, thực hiện chủ trương xã hội hóa thể dục thể thao của Chính phủ, năm 2004, được sự nhất trí chuyển giao của UBND tỉnh Long An, Sở Thể dục Thể thao Long An, Công ty Phân bón Bình Điền đã ký hợp đồng trách nhiệm với Sở TDTT Long An thỏa thuận về việc tiếp nhận đội bóng chuyền tỉnh Long An và đổi tên thành Đội bóng chuyền nữ Bình Điền - Long An.

Sau 3 năm hoạt động, ngày 18-3-2007, Công ty Phân bón Bình Điền và Đài Truyền hình Việt Nam tại TPHCM đã tổ chức lễ ký kết hợp đồng tài trợ cho đội bóng và đội bóng lấy tên gọi mới là: CLB Bóng chuyền nữ VTV - Bình Điền - Long An. Có thể nói, nhờ sự hợp tác và quan tâm đầu tư của Công ty Phân bón Bình Điền, Đài Truyền hình VN và Sở TDTT Long An nên đội bóng ngày càng phát triển và gặt hái được nhiều thành tích đáng khích lệ.

Theo đó, trong năm 2009, đội bóng đã đoạt chức Vô địch Giải đội mạnh toàn quốc, Vô địch Siêu cúp Đạm Phú Mỹ tại Nam Định, Vô Địch Cúp Vietsopetro tại Vũng Tàu… và trong 6 tháng đầu năm 2010, đội bóng tiếp tục gặt hái thành công với các giải thưởng: Vô địch Cúp VTV Bình Điền tại Gia Lai, hạng 3 Cúp Đức Long tại Gia Lai, hạng 3 Cúp Hùng Vương tại Phú Thọ…

Theo huấn luyện viên Lương Khương Thượng, hiện nay CLB có 2 huấn luyện viên và ở tuyến đội tuyển 12 vận động viên với tuổi đời trung bình là 21,5, chiều cao trung bình là 1,73m, trong đó có 3 vận động viên nằm trong thành phần đội tuyển quốc gia. Cùng với tuyến đội tuyển, CLB còn có tuyến năng khiếu 1 với 2 HLV và 12 VĐV với tuổi đời trung bình là 17, chiều cao trung bình là 1,72m. Tuyến năng khiếu 2 có 2 huấn luyện viên và 10 vận động viên với tuổi đời trung bình là 15,6, chiều cao trung bình là 1,75m…

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo Công ty Phân bón Bình Điền và Đài Truyền hình VN tại TPHCM khẳng định, trong thời gian tới hai bên sẽ tiếp tục phối hợp và tạo điều kiện nhất để đội bóng được đi tập huấn, thi đấu ở trong và ngoài nước, đặc biệt là tham gia những giải đấu lớn như Cúp VTV, Cúp VTV Bình Điền, Cúp Câu Lạc bộ châu Á… để giúp cho huấn luyện viên và vận động viên của đội bóng có nhiều điều kiện để học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ… để trở thành đội bóng chuyền có thương hiệu mạnh, nổi tiếng không chỉ trên địa bàn cả nước.

Thực tế cho thấy, những năm gần đây, rất nhiều doanh nghiệp đã mạnh dạn chọn cách xây dựng thương hiệu thông qua việc tài trợ cho các bộ môn thể thao. Mỗi đơn vị đều có cách làm riêng nhưng với những gì đóng góp được cho bộ môn bóng chuyền, Công ty Phân bón Bình Điền được giới chuyên môn đánh giá là doanh nghiệp đã rất thành công trong việc thực hiện việc xã hội hóa thể thao. Một trong những hướng đi mà toàn thể Ban Lãnh đạo công ty Bình Điền đã thống nhất là coi trọng việc xây dựng thương hiệu và tài trợ cho bóng chuyền.

Nhờ được sự quan tâm, đầu tư đúng mức nên đội bóng chuyền nữ VTV - Bình Điền - Long An đã có được những HLV tốt, các VĐV được  thi đấu, tập luyện, cọ xát nhiều nên đã giành được nhiều thành tích tốt trong các giải đấu. Không dừng lại đó, Bình Điền còn là nhà tài trợ chính cho các giải bóng chuyền lớn trong nước và quốc tế như: Giải bóng chuyền nữ Quốc tế cúp VTV - Bình Điền, cúp bóng chuyền MHB... và các giải bóng chuyền do Bình Điền tổ chức đều được giới chuyên môn đánh giá cao cả về lượng và chất qua từng giải đấu.

 Hiền Vy

Các tin, bài viết khác