Dân Hà Lan gửi “tiền đen” tại Bỉ

Dân Hà Lan gửi “tiền đen” tại Bỉ

Khoảng 8,5 tỷ euro (hơn 170.000 tỷ đồng Việt Nam) của dân Hà Lan đã được gửi trong các tài khoản tiết kiệm hoặc các khoản “chứng  khoán” ở Bỉ.

Như vậy, sau Luxembourg, Bỉ là nơi “tiếp nhận” những khoản “tiền đen” (tiền không rõ nguồn gốc) của các nước lân cận. Tổng cộng dân Hà Lan đã chuyển ngân ra nước ngoài khoảng 27 tỷ euro tiền trốn thuế.

Được biết khi có tài khoản tại Bỉ, dân Hà Lan sẽ không phải lo lắng gì cả vì các dữ liệu của họ chắc chắn không “truyền đạt” tới cơ quan thuế ở Hà Lan. Nước Bỉ cũng như Thụy Sĩ và Luxembourg, đều luôn từ chối việc cung cấp dữ liệu khách hàng.

H.K. (theo Le Soir, SudPresse)

Trọng lượng vừa phải sẽ sống lâu

Một nghiên cứu của các nhà khoa học Israel công bố hôm 4-1 vừa qua trên các phương tiện thông tin ở Tel Aviv cho thấy, những người có trọng lượng vừa phải sẽ có nhiều cơ hội sống lâu hơn những người quá mảnh khảnh hoặc thừa ký.
Cụ thể, nghiên cứu đã chứng minh rằng những người có chỉ số trọng lượng cơ thể (BMI) từ 25 đến 27 hoặc có trọng lượng nhỏ “thừa ký” sẽ sống lâu hơn. Hơn 48% số người trong nhóm này đã sống hơn 80 tuổi và 23% của 48% số người này đã bước qua tuổi 85.

H.K (theo SudPresse, Libération)

Các tin, bài viết khác